Hướng Đặt Phòng Ngủ Tuổi Mùi Hợp Phong Thủy

Khi nhắc đến nhà của bất kỳ bạn nào đi nữa thì phòng ngủ là một trong những không gian riêng dành cho mỗi cá nhân, và đây cũng là nơi trưng bài những vật dụng yêu thích mà hợp phong thủy với mình. Cũng chính vì vậy mà Cửa Hàng Gốm Sứ Vạn An Lộc chia sẻ những thông tin liên quan đến sự bài trí phòng ngủ đúng hướng, đúng màu sắc theo mệnh không chỉ giúp gia chủ thư thái, thoải mái hơn mà còn có thể đem lại nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc. 

phòng ngủ hợp phong thủy tuổi mùi

Phòng ngủ tuổi Ất Mùi hợp phong thủy

– Thông tin chọn những hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ dành cho tuổi ất mùi

Trong ngủ hành thì những người thuộc tuổi Ất Mùi thì thuộc mệnh Kim và Đông tứ mệnh. Thế nên khi xem phong thủy phòng ngủ tuổi này thì bạn chọn theo hướng tốt xấu sẽ đối chiếu dựa theo Bát trạch.

Những hướng tốt và hợp nam nữ tuổi Ất Mùi là: Bắc, Đông, Đông Nam; Nam. Nó được xem là các hướng tốt có thể mang lại tài lộc, phú quý, giúp gia đình thuận hòa trong ấm, ngoài êm nữa nhé

Các hướng xấu bạn cần tránh dành cho gia chủ tuổi Ất Mùi bao gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây có thể hại về người và của nếu hướng phòng ngủ phạm phải.

– Màu sắc hợp với phòng ngủ cho người tuổi Ất Mùi

Những người tuổi Ất Mùi là người thuộc mệnh Kim.  Nên nó sẽ tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa. Chính vì vậy, khi chọn màu sắc trang trí cho không gian phòng ngủ, gia chủ Ất Mùi nên chọn màu tương sinh với mệnh là: vàng, nâu, màu đất, trắng, ánh kim đều rất tốt.

Gia chủ nên cần tránh sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như tím, đỏ, hồng vì khắc với gia chủ đấy nhé.

Màu vàng là màu được nhiều người tuổi Mùi lựa chọn cho phòng ngủ bởi sự ấm cúng, nhẹ nhàng và lãng mạn mà nó mang lại

Phòng ngủ tuổi Đinh Mùi hợp phong thủy

phòng ngủ tuổi mùi

– Vị trí phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Đinh Mùi

Trong ngũ hành thuộc mệnh Thủy, Tây tứ mệnh là những người tuổi Đinh Mùi. Vì các hướng tốt theo phong thủy Bát trạch có thể giúp bạn chọn làm phòng ngủ, đặt kê giường cho người tuổi Đinh Mùi là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây – Sinh Khí.

Các hướng sinh hại: Lục sát, Họa hại, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ đối với gia chủ tuổi Đinh Mùi và nên tránh: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Đinh Mùi

Tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy nên theo ngũ hành sẽ tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thổ. Do đó, khi chọn màu sắc trang trí cho phòng ngủ, gia chủ nên chọn màu tương sinh với mệnh là: xanh, trắng, ánh kim, đen, xanh đậm, xanh nước biển.

Tránh, hạn chế sử dụng các màu vàng, nâu, màu đất vì thuộc hành Thổ khắc với gia chủ.

Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Mùi hợp phong thủy

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Kỷ Mùi

Những người thuộc tuổi Kỷ Mùi thuộc Đông tứ mệnh, theo ngũ hành thuộc hành Hỏa. Nhằm vào Bát trạch thì có thể thấy các hướng tốt bạn có thể đặt phòng ngủ, kê giường là: Nam, Bắc, Đông Nam và Đông.

Còn những hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc bạn tuyệt đối nên tránh vì có thể mang họa sát thân, điềm không may mắn, hao tiền, tốn của đấy nhé.

– Màu sắc dành cho phòng ngủ người tuổi Kỷ Mùi

Đối với những người tuổi Kỷ Muig thì thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn sử dụng các gam màu: đỏ, tím, hồng, xanh lá cây để gia chủ phát triển thịnh vượng.

Lưu ý bạn nên cần ránh sử dụng các màu xanh đậm, xanh da trời, đen cho không gian phòng ngủ vì thuộc hành Thủy theo phong thủy ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa.

phòng ngủ xinh

Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Mùi hợp phong thủy

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Quý Mùi:

Thường những người có tuổi Quý Mùi sẽ thuộc quẻ mệnh là Càn – Kim thuộc Tây tứ mệnh và theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc.

Bên cnahj đó các hướng tốt người tuổi Quý Mùi nên chọn làm phòng ngủ, hoặc kê đặt giường là: Tây Nam lợi Diên Niên, Tây Bắc lợi Phục vị, Tây lợi Sinh khí và Đông Bắc lợi Thiên y.

Những hướng có thể gây bất lợi, hướng xấu nên tránh cho chủ phòng tuổi này là hướng: Nam, Đông, Đông Nam, Bắc vì có thể mang lại tai họa, gia đình ly tán.

– Chọn màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Quý Mùi:

Khi nhắc đến người tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với màu xanh lá cây, xanh nước biển, xanh đậm, đen vì Thủy sinh Mộc. Đặc biệt bạn nên hạn chế dụng các màu trắng, xám, bạc, ánh kim vì thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc.

Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Tân Mùi hợp phong thủy

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Quý Mùi

Nếu bạn tuổi Tân Mùi thì thuộc Đông tứ mệnh và hành Thổ theo ngũ hành.Trong phong thủy Bát trạch thì người tuổi này nên chọn các hướng sau để có thể mang lợi lộc công danh, tài chính và gia đình thuận hòa: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Nếu chọn làm hướng phòng ngủ, hướng kê giường sẽ khiến gia chủ không gặp may mắn, có thể gặp bất trắc, dễ gặp họa sát thân thường nằm trong các hướng sao: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Quý Mùi:

Người tuổi này thuộc hành Thổ do đó nên chọn các gam màu vàng, nâu đất là màu bản mệnh. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp sử dụng các màu tương sinh thuộc hành Hỏa như hồng, tím, đỏ sẽ tốt cho gia chủ.

Bạn nên chọn và sử dụng những màu xanh lá cây, xanh đen thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Hỏa theo ngũ hành.

Hi vọng những thông tin chi tiết như trên được chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn những người tuổi Mùi đã có được lựa chọn về hướng tốt cũng như màu sắc phù hợp để bài trí cho không gian phòng ngủ của mình. Ngaoif ra còn để không gian phòng ngủ thêm ấm cúng, lãng mạn, thể hiện sự đẳng cấp nữa đấy.

Bình Luận