Hướng Đặt Phòng Ngủ Tuổi Tỵ Cần Có Những Gì Hợp Phòng Thủy

Có rất nhiều người thắc mắc rằng những đồ dùng hay hướng phòng ngủ hợp phong thủy để chiêu tài lộc, trong đó có tuổi Tỵ. Vì vậy hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc sẽ hướng dẫn những bạn nào tuổi Tỵ chọn hướng nào tốt làm hướng phòng ngủ hay chọn màu sắc như thế nào để lựa chọn sơn phòng, màu rèm,….và kèm theo những giải đáp chi tiết nhất cho bạn về phong thủy phòng ngủ tuổi Tỵ nữa nhé.

hướng đặt phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ dành cho tuổi Ất Tỵ

Nếu bạn có phòng ngủ tuổi Ất Tỵ là người thuộc Đông tứ mệnh, trong ngũ hành thì thuộc mệnh Hỏa và theo quan điểm về Bát trạch thì gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Thế nên bạn nên tránh đặt phòng, bố trí giường ngủ qua thông tin sau đây:

  • Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây được xem là những hướng tốt theo phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Tỵ nhé.
  • Còn Đông, Bắc, Đông Nam và Nam thì được xem là hướng xấu nên tránh theo phong thủy phong ngủ tuổi Ất Tỵ.

Theo trong ngũ hàng người thuộc mệnh Hỏa đối với người tuổi Ất Tỵ. Vì đây được xem là màu sắc gia chủ tuổi Ất Tỵ và nên chọn những màu sắc sau:màu đỏ, hồng, tím, xanh lá. Ngoài ra bạn nên chú ý tránh sử dụng những màu sinh xanh đậm, xanh da trời, xanh đen, đen thuộc hành Thủy không tốt cho gia chủ theo ngũ hành.

 

Phong thủy phòng ngủ dành cho người tuổi Quý Tỵ

– Người tuổi Quý Tỵ (1953) bạn nên chọn những hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ hợp phong thủy.

+ Những hướng tốt dành cho Quý Tỵ: Diên Niên, Thiên y, Sinh khí, Phục vị thuộc các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

+ Còn hưỡng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam thì bạn nên tránh xây dựng phòng ngủ, kê giường vào các hướng sau để tránh không gặp phải gặp tai họa về cho gia đình cũng như bản thân mình nhé.

Để chọn màu sơn, hướng kê giường cho người tuổi Tỵ là được xem là những công vô cùng quan trọng gia chủ nên cân nhắc trước khi thực hiện để được may mắn, vượng phát, gia đình hòa thuận

– Chọn màu sắc dành phòng ngủ cho người tuổi Quý Tỵ

Khi nói đến ngũ hành thì người tuổi Quý Tỵ thuộc hành Thủy thì sẽ tương sinh với mệnh Kim và tương khắc mệnh Thổ. Thế nên những bạn thuộc tuổi này nên kết hợp với màu trắng, ánh kim, xanh đậm, đen, xanh nước biển. Đồng thời không phù hợp, nên hạn chế sử dụng các màu nâu đất, vàng, vàng thổ.

phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ dành cho người tuổi Tân Tỵ

– Chọn hướng phòng ngủ và giường ngủ tuổi Tân Tỵ

Những người tuổi Tân Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, theo ngũ hành thuộc mệnh Kim, nên Bát Trạch thì bạn nên chọn các hướng phòng ngủ giúp mang lại may mắn và tài lộc là hướng Thiên Y như: Tây Bắc; Sinh khí: Tây Bắc; Phục vị: Đông Bắc; Tây: Diên niên.

Ngoài ra những người tuổi này cũng nên các hướng phù hợp để tránh những điềm xui xẻo, những bất lợi, các hướng đó là: Ngũ quỷ: Bắc; Tuyệt mệnh: Đông Nam, Họa hại: Nam.

– Những màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Tân Tỵ

Đối với những người thuộc Tân Tỵ thì trong ngũ hành thuộc  mệnh Kim nên sẽ tương khắc với mệnh Hỏa và tương sinh với mệnh Thổ. Do đó, màu sắc khi chọn làm màu sơn, màu rèm chủ đạo tốt, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ là màu tráng, ánh kim và màu vàng, nâu đất.

Và điều đặc biệt bận nên hạn chế sử dụng các màu đỏ, hồng, tím, các màu thuộc hành Hỏa để không mang lại bất lợi cho gia chủ. Mà bạn co thể sử dụng màu vàng làm gam màu chủ đạo giúp cho không gian phòng ngủ gia chủ tuổi Tỵ ấm cúng, sang trọng

Phong thủy phòng ngủ dành cho người tuổi Đinh Tỵ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Đinh Tỵ

Những người thuộc tuổi Đinh Tỵ trong ngũ hành thuộc mệnh Thổ theo ngũ hành và thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế những người thuộc tuổi này để chọn hướng phòng tốt nhất nên chọn làm hướng phòng ngủ, hướng kê giường sẽ là hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Những hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Những hướng này cần tránh và gia chủ chỉ nên đặt các phòng như nhà vệ sinh là những hướng xấu không mang lại tài lộc gia chủ Đinh Tỵ nên tránh.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Đinh Tỵ

Đây được xem là người thuộc mệnh Thổ nên ngoài các màu sắc vàng, nâu đất bản mệnh thì gia chủ có thể kết hợp sử dụng thêm màu thuộc mệnh Hỏa như hồng, tím, đỏ vì Thổ tương sinh với Hỏa. Mặt khác, gia chủ cũng cần chú ý không sử dụng màu sắc xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ.

phòng ngủ tuổi tỵ

Phong thủy phòng ngủ dành cho người tuổi Kỷ Tỵ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Người tuổi Kỷ Tỵ là người thuộc mệnh Mộc và khi đối chiếu với Bát trạch xem hướng phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Tỵ thì có 4 hướng tốt nên chọn và 4 hướng xấu nên tránh đó là:

+ Đông Bắc, Tây Bắc, Tây nam, Tây được xem là 4 hướng tốt cho người tuổi Kỷ Tỵ.

+ Còn hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam là 4 hướng xấu với người tuổi Kỷ Tỵ.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Sửu

Nếu gia chủ muốn chọn màu xanh lá cho không gian phòng ngủ nhẹ nhàng cực kỳ thích hợp cho gia chủ Kỷ Tỵ theo phong thủy luôn đấy nhé.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Tỵ

Nếu gia chủ tuổi Kỷ Tỵ trong ngũ hành thuộc mệnh Mộc thì phòng ngủ sẽ tương sinh với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Kim nên khi chọn màu sắc chủ đạo cho phòng ngủ gia chủ nên tránh các màu thuộc hành Kim như: trắng, ánh kim. Bên cạnh đó bạn có thể ưu tiên chọn các màu thuộc hành Thủy là xanh đậm, xanh nước biển, đen và kết hợp với xanh lá cây của mệnh Mộc cũng được nữa nhé.

bình hoa tài lộc

Hi vọng những chia sẻ của Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc sẽ giúp các bạn có được cách chọn hướng đặt giường ngủ, phòng ngủ. Để bạn có thể thỏa sức trang trí phòng ngủ của mình thật  đẹp hợp phong thủy mà mang tài vận tốt tới nhà. Bạn có thể theo dõi chúng tôi để tìm thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

Bình Luận