Chọn Hướng Đặt Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Sửu Vượng Phát

Khi được nhắc đến việc chọn hướng phòng ngủ đã là một điều không dễ dàng. Đằng này chọn hướng phải hợp với tuổi mình nữa thì ai cũng thắc mắc nên chọn hướng và vật trang trí như thế nào mới đúng. Bời vậy, hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc chia sẻ cách để chọn hướng phòng ngủ cũng như các vật dụng dành cho người tuổi Sửu như thế nào nhé. Mời bạn cùng tham khảo.

hướng phòng ngủ dành cho người tuổi sửu

Hướng đặt phòng ngủ dành cho người tuổi Ất Sửu

Những người thuộc tuổi Ất Sửu thì trong ngũ hành thuộc phía Tây tứ mệnh thì những hướng Tây lợi Sinh Khí, hướng Tây Nam lợi Diên Niên, hướng Tây Bắc lợi Phục vị và hướng Đông Bắc lợi Thiên Y sẽ tốt để xây dựng phòng ngủ cũng như vị trí đặt giường theo phong thủy Bát trạch nữa.

Đối với hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam là những hướng không tốt đối với bạn. Thế nên bạn không nên chọn làm phòng ngủ vì các hướng này chủ về Hoạ Hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh.

Để chọn màu sắc hợp với bạn thì trong ngũ hành bạn thuộc mệnh Kim. Thế nên bạn có kế hợp với mệnh Thổ sẽ có nhiều sự phát triển. Chính vì vậy bạn nên chọn những màu sắc như sau: Vàng, Nâu, đây là các màu thuộc hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim hoặc có thể kết hợp màu trắng, ánh kim.  Và những gam màu đỏ, tím, hồng vì màu này thuộc hành Hỏa thì bạn nên tránh sử dụng nhé.

Hướng đặt phòng ngủ dành cho người tuổi Kỷ Sửu

hướng đặt phòng ngủ

Những hướng để đặt phòng ngủ của bạn dành cho người tuổi Kỷ Sửu thì trong ngũ hành thuộc Tây tứ mệnh và theo Bát Trạch nên chọn phòng ngủ thuộc các hướng gồm: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc và hướng Tây, hướng Tây Nam, sẽ rất tốt. Còn hướng Đông Nam, Bắc, Nam, Đông thì nên tránh chọn phòng ngủ vào các hướng xấu

Màu sắc phong thủy phòng ngủ của người tuổi Kỷ Sửu theo ngũ hành thuộc hành Hỏa, do đó sẽ tương sinh với hành Mộc. Bởi vậy các đồ dùng trong phòng ngủ như màu sơn phòng, rè, và các đồ dùng trang trí, gia chủ nên chọn các gam màu: màu xanh nhạt, xanh lá cây hoặc màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra bạn nên tránh những gam màu xanh đậm, màu đen, xanh nước biển vì các màu này thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

Hướng đặt phòng ngủ dành cho người tuổi Đinh Sửu

Những người tuổi Đinh Sửu thì trong ngũ hành thuộc Đông tứ mệnh theo Bát trạch thì các hướng hợp, sinh lợi cho tuổi này cũng như các hướng xấu nên tránh là:

Những hướng Diên niên, Sinh khí, Thiên Y và Phục vị gồm: Đông Nam, Nam, Bắc và Đông Bắc là hương sinh lợi cho bạn nhé.

Bạn cần tránh những hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc như Tuyệt Mệnh, Họa hại, Lục sát và Ngũ Quỷ vì những hướng này sinh hại cho bạn đấy.

Trong phòng ngủ thì bạn nên chọn những màu sắc hợp lý giúp mang đến cảm giác thư thái, thoải mái cho gia chủ từ đó giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn

Những màu sắc tuổi này nên chọn là: xanh đậm, đen, xanh nước biển hoặc màu trắng, ánh kim. Thế nên bạn cần tránh lựa những màu sơn như: màu vàng, cam, nâu đất.

phòng ngủ tuổi sửu

Hướng đặt phòng ngủ dành cho người tuổi Tân Sửu

Đối với những người thuộc tuổi Tân Sửu thi trong ngũ hành có quẻ mệnh là Chấn – Mộc thì người thuộc tuổi Tân Sửu thuộc Đông tứ mệnh được xem là hướng tốt như: Hướng Nam (Sinh Khí); hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Đông (Phục Vị). Ngoài ra bận nên cần tráng những hướng sau: Tây bắc, Tây nam, Tây, Đông Bắc vì không tốt cho bạn cũng như gia đình.

Còn về việc chọn màu sắc cho người tuổi này là màu: vàng, nâu đất (màu thuộc hành Thổ) hoặc các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng tím sẽ tốt vì tương sinh. Và bạn cũng nên biết là những  màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nhạt vì Mộc khắc Thổ.

tuổi sửu

Hướng đặt phòng ngủ dành cho người tuổi Quý Sửu

Đối với người tuổi này thì trong ngũ hành thuộc Đông tứ mệnh, có mệnh Mộc. Thế nên cần chọn những tốt như hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc để đặt phòng ngủ là hợp lý nhất. Ngoài ra bạn cần nên tránh những hướng như: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam vì những hướng này xấu đối với tuổi  Quý Sửu.

Việc chọn màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ dành cho người tuổi này thì sẽ tương sinh với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Kim. Màu sắc phù hợp ccho tuổi này là màu xanh nhạt, xanh lá cây, xanh đen, xanh nước biển, đen. Và bạn cần tránh những màu sơn hay rèm che như: trắng và trắng ánh kim.

Với những thông tin chi tiết như trên của Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc chia sễ có thể giúp bạn hiểu thêm về hướng tốt nên chọn phòng ngủ và màu sơn, màu rèm, màu chủ đạo nên chọn theo từng tuổi cụ thể. Bạn có thể theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về các bài viết tiếp theo nhé.

Bình Luận