So sánh các loại bình tài lộc – bí kíp chọn bình và đặt bình phong thuỷ hợp mệnh

Nói đến nghệ thuật đồ gốm sứ Bát Tràng, có lẽ rất nhiều người đều biết tới bình hút lộc, mai bình, bảo bình, lộc bình,… nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn mua những sản phẩm nào để trưng bày và cầu tài lộc cho hợp lý. Nắm bắt được những băn khoăn của khách hàng, Vạn An Lộc đã tổng hợp những thông tin cơ bản cần biết về các vật phẩm hút tài lộc tiêu biểu của đồ gốm sứ Bát Tràng để khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

 

1 – Phân biệt các dòng sản phẩm: bình hút lộc, mai bình, bảo bình, lộc bình

– Bình hút lộc là bình nhỏ dạng gần giống hình cầu, chiều cao không quá 50cm. Bình có thân bầu và rộng, đáy lớn, miệng loe, cổ hẹp. Miệng bình loe để hút được nhiều tài lộc về cho gia chủ, thân bình lớn để chứa đựng phúc khí, đáy bình rộng mang ý nghĩa phúc lộc trường tồn.

Bình hút lộc Thuận Buồm Xuôi Gió men rạn vẽ vàng Vạn An Lộc – món đồ phong thuỷ giúp gia chủ buôn may bán đắt, làm ăn thuận lợi, cung hỉ phát tài

 

– Mai bình là bình nhỏ, chiều cao lớn hơn bình hút lộc, cũng có miệng loe, cổ hẹp, thân bầu. Tuy nhiên mai bình có dáng gọn hơn bình hút lộc và có một vòng “eo” nhỏ hơn đáy giúp bình nhìn thanh thoát và gần giống bình hoa.

Mai bình Công Danh Phú Quý men đỏ vẽ vàng Vạn An Lộc – mang lại sự thăng tiến và suôn sẻ trong công việc, giúp gia chủ công thành danh toại

 

– Bảo bình là dòng sản phẩm lớn, thường cao hơn 1m, từ 1m1 đến 1m3, thân phình lớn, cổ nhỏ hơn, miệng loe rộng, rất phù hợp để trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, tránh đặt ở nơi gần lối ra vào khiến tài lộc thất thoát.

Bảo bình Phú Quý Trường Xuân men xanh ngọc vẽ vàng Vạn An Lộc – phúc lộc mãi trường tồn cùng năm tháng, mang đến sự phát triển bền vững cho cá nhân, gia đình cũng như doanh nghiệp

 

– Lộc bình là dòng sản phẩm rất lớn, thường cao từ 1m4 đến 2m, thân bầu, đáy lớn, cổ khá lớn, miệng loe, được sử dụng tương tự bảo bình, vừa là một tác phẩm nghệ thuật lớn và độc đáo, vừa mang phú quý đến cho chủ sở hữu.

Lộc bình tứ cảnh 1m4 men rạn đắp nổi Vạn An Lộc – mang ý nghĩa quanh năm tiền vào như nước, tài lộc đầy nhà, sung túc ấm no

 

2 – Nên chọn dòng sản phẩm nào để cầu tài lộc? Nên sử dụng sản phẩm hút lộc như thế nào và đặt ở đâu?

Tuỳ vào diện tích mà khách hàng có thể dành ra mà quý khách nên lựa chọn dòng sản phẩm tương ứng. Bình hút lộc và mai bình nhỏ phù hợp để đặt trên bàn, bàn phòng khách, bàn phòng làm việc,… hoặc quý khách cũng có thể đặt bình ở trên tủ, kệ, bàn thờ,… Nên đặt bình gốm sứ ở hướng Tây Nam, bình kim loại ở hướng Tây – Tây Bắc, tránh đối diện cửa chính, để thu hút được nhiều vượng khí nhất.

 

Trái với bình hút lộc và mai bình, lộc bình cùng bảo bình là 2 dòng sản phẩm dáng bình lớn, chiếm một vị trí riêng cố định, thường được trưng bày ở hai bên bàn thờ, đặt cạnh tủ kệ tivi, bể cá, hai góc phòng,… Đặc biệt 2 dòng sản phẩm này thường ra các mẫu đi theo cặp, thích hợp bố trí đối xứng, giúp cảnh quan phòng khách gia chủ hài hoà, cân đối, mang lại thiết kế cân bằng hơn cho nội thất trong nhà nói chung. Đại kị khi chơi vật phẩm phong thuỷ là đặt lọ lộc bình trong bếp, sẽ làm tài lộc hao hụt hết, quý khách nên lưu ý điều này.

 

Khi quý khách đã tìm được dòng sản phẩm mà mình mong muốn, thì tiếp theo nên cân nhắc đến mẫu hoạ tiết của bình.

– Mẫu Công Danh Phú Quý: mang đến lời chúc phúc công thành danh toại, phú quý giàu sang

– Mẫu Liên Hoa Cát Tường: mang đến lời chúc cát tường bình an, phẩm chất cao quý, chân thiện mĩ, cuộc sống mãn nguyện

– Mẫu Tùng Hạc Diên Niên: mang đến lời chúc trường thọ, sức khoẻ dồi dào, khí tiết thanh cao

– Mẫu Thuận Buồm Xuôi Gió: mang đến lời chúc may mắn và thuận lợi trong kinh doanh, sự nghiệp thăng tiến

Xem thêm:

 

Ngoài mẫu hoạ tiết phù hợp nhu cầu sử dụng, quý khách cũng có thể chọn màu men của sản phẩm sao cho hợp với mệnh của mình thông qua tham khảo bảng màu ngũ hành dưới đây.

Bảng màu phong thuỷ

Thông qua những thông tin và tiêu chí lựa chọn trên, Vạn An Lộc mong rằng quý khách đã tìm được sản phẩm như ý. Tự hào là nhãn hiệu gốm sứ đắp nổi đồ thờ hàng đầu Bát Tràng, Vạn An Lộc rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách!

Nếu Quý khách cần tư vấn về cách sắp xếp và chọn đồ thờ ra sao phù hợp Phong thủy, Để lại SĐT ngay, để được tư vấn Miễn Phí!

Vạn An Lộc Cam Kết :

– Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

– Hàng chất lượng tốt nhất

– Giao hàng toàn quốc

– Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào !

– Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

– Màu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

——————————————————————————————————-

🏠 Địa chỉ: Thôn 3 Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0868.999.868

Bình Luận