Mẹo nhỏ vệ sinh và bảo quản gốm sứ Bát Tràng vẽ vàng – dát vàng đúng cách

Xưa nay, gốm sứ Bát Tràng, đặc biệt là các thương hiệu gốm sứ đắp nổi như Vạn An Lộc thường dùng phương thức vẽ vàng – dát vàng làm sản phẩm thêm phần đẳng cấp, giàu tính thẩm mĩ và rất được khách hàng yêu thích. Nhiều khách hàng mua được sản phẩm đẹp, ưng ý nhưng lại không chú ý đến việc bảo quản và vệ sinh sản phẩm đúng cách khiến lớp màu vàng kim có thể bị xuống cấp, ảnh hưởng đến ngoại quan sản phẩm. Hiểu được những khó khăn của quý khách, Vạn An Lộc xin được gửi đến quý khách cách vệ sinh – bảo quản chuẩn giúp sản phẩm gốm sứ đắp nổi vẽ vàng – dát vàng luôn đẹp như mới.

1. Cách bảo quản và vệ sinh sản phẩm dát vàng – Vì sao cần tránh tuyệt đối việc kì cọ, lau bề mặt dát vàng?

Đầu tiên, quý khách cần hiểu rằng sản phẩm dát vàng sử dụng những lá thếp vàng (còn gọi là lá quỳ vàng) đã được dát mỏng từ vàng nguyên khối 18K hoặc 24K để tạo lên màu vàng kim sáng tươi và tương đối lì. Đây là bước cuối cùng trong quá trình tạo sản phẩm dát vàng. Vì dùng cách thức dán lá vàng siêu mỏng phủ kín phần sản phẩm cần thiết lên nên khi lau chùi sản phẩm dát vàng, quý khách cần thực hiện thật nhẹ tay, tránh cho lớp vàng bị bong tróc.

Cách vệ sinh đúng: Để lớp vàng bền màu và đẹp, quý khách chỉ cần thực hiện phẩy hoặc chấm nhẹ sản phẩm dát vàng bằng chổi hoặc khăn lông mềm, ví dụ chổi lông thú, và chỉ phẩy chấm thật nhẹ nhàng. Nếu có bình xịt cỡ nhỏ và lực phun nước đều, nhẹ như bình xịt nano thì quý khách hoàn toàn có thể xịt 1 lớp nước sạch mỏng lên bề mặt trước khi vệ sinh bằng khăn hoặc chổi lông mềm như đã nói trên.

Quý khách nên tuyệt đối TRÁNH các tác động mạnh tới sản phẩm như:

– Để bề mặt dát vàng tiếp xúc với hóa chất

– Lau lên bề mặt dát vàng, kì cọ, lau mạnh (sẽ khiến sản phẩm bong tróc, mất đi nét đẹp vốn có)

– Sử dụng các vật vệ sinh cứng, chổi cứng, khăn, giấy thô ráp, vật có đầu nhọn tác động lên phần dát vàng (sẽ làm lớp vàng không còn mịn, bị xước, tróc, trở nên nham nhở)

Bình hút lộc men xanh coban dát vàng Bát Tràng – Vạn An Lộc cam kết 100% sản phẩm gốm sứ đắp nổi dát vàng sử dụng vàng 18K chất lượng – mang đến sản phẩm giá trị và xứng đáng cho quý khách

2. Cách bảo quản và vệ sinh sản phẩm vẽ vàng

Khác với sản phẩm gốm sứ đắp nổi dát vàng, sản phẩm vẽ vàng sử dụng mực vàng kim để vẽ lên sản phẩm và còn trải qua một lần nung hoàn thiện sau đó nên lớp vàng gắn chặt và sản phẩm và bền hơn dát vàng. Vẽ vàng cho ra màu vàng kim đậm hơn dát vàng, bóng, phản quang mạnh nên sản phẩm nhìn vô cùng bắt mắt, quý phái. Do lớp vẽ vàng bền hơn dát vàng nên khi vệ sinh, quý khách có thể lau nhẹ được.

Cách vệ sinh đúng: Cũng tương tự sản phẩm dát vàng, quý khách nên sử dụng khăn hoặc chổi mềm vệ sinh và có thể xịt thêm nước bằng bình xịt áp lực nhỏ. Vì lớp vẽ vàng bền chắc hơn lớp dát vàng nên khi vệ sinh có thể lau nhẹ.

Quý khách nên tuyệt đối TRÁNH các tác động mạnh tới sản phẩm như:

– Để bề mặt vẽ vàng tiếp xúc với hóa chất

– Kì cọ, lau quá mạnh sản phẩm vẽ vàng

– Sử dụng các vật vệ sinh cứng, chổi cứng, khăn, giấy thô ráp, vật có đầu nhọn tác động lên phần vẽ vàng (sẽ làm lớp vàng không còn mịn, bị xước, tróc, trở nên nham nhở)

Bảo bình men đỏ đắp nổi vẽ vàng Bát Tràng – Vạn An Lộc cam kết 100% vàng vẽ trên sản phẩm đắp nổi vẽ vàng là vàng 24K sang trọng, đẳng cấp, bền đẹp với thời gian

Xem thêm:

Thông qua những thông tin trên, hi vọng Vạn An Lộc đã giúp được quý khách biết cách bảo quản sản phẩm đắp nổi vẽ vàng – dát vàng hợp lý.

3. Mua sản phẩm gốm sứ vẽ vàng và dát vàng ở đâu?

Nếu quý khách đang tìm cho mình sản phẩm gốm sứ vẽ vàng hoặc dát vàng mà chưa biết tham khảo ở trang nào, mua ở đâu chuẩn vàng 18K – 24K chất lượng cao có bảo hành, Vạn An Lộc rất hân hạnh được phục vụ và tư vấn quý khách!

Nếu Quý khách cần tư vấn về sản phẩm gốm sứ đắp nổi vẽ vàng – dát vàng, Để lại SĐT ngay, để được tư vấn Miễn Phí!

Vạn An Lộc Cam Kết :

– Vàng dát trên sản phẩm của Vạn An Lộc là chuẩn 18K, vàng vẽ trên sản phẩm là vàng 24K. Bảo hành 10 năm cho phần dát vàng và vẽ vàng và bảo hành trọn đời cho phần sứ.

– Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

– Hàng chất lượng tốt nhất

– Giao hàng toàn quốc

– Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào !

– Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

– Màu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

——————————————————————————————————-

📪 Website: https://vananloc.vn/
Facebook free icon Fanpage: https://www.facebook.com/gomsuvananloc
📩 Zalo: https://zalo.me/3761964981885610274
🏠 Địa chỉ: Thôn 3 Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0868.999.868

Bình Luận