Có Nên Bốc Bát Hương Ở Chùa Hay Không?

Khi được nhắc đến việc ốc bát hương là một trong những khâu quan trọng trong việc thờ cúng ở các gia đình Việt có từ thời xưa đến nay. Thế nhưng bốc bát hương ở chùa nào tốt hiện nay lại là một trong những câu hỏi băn khoăn của rất nhiều nhiều người cần muốn biết. Nếu bạn đã nghe đến bộ ba chùa Phúc Khánh, Quán Sứ và chùa Bộc thì các bạn đã biết luôn câu trả lời rồi đấy. Vì ba nơi này là sự lựa chọn tin cậy của nhiều gia đình trong việc thực hiện bốc bát hương. Hôm nay cùng Xưởng Sản Xuất Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc khám phá những chia sẻ thú vị mà các nhà phong thủy cho biết về các chùa bốc bát hương tốt nhé.

trọn bộ thờ cúng vẽ vàng

Nên bốc bát hương ở chùa hay tại nhà cái nào tốt hơn?

Thường thì mọi người thường lên chùa để nhờ sư thầy bốc bát hương với mong muốn yên tâm về mặt tâm linh, chuẩn chỉ về cách làm và tiện lợi không mất nhiều thời gian. Thế nhưng, vẫn có nhiều gia đình tự bốc bát hương tại nhà hoặc mời sư thầy về nhà bốc bát hương cho

Đây cũng là điểm mấu chốt của bốc bát hương là người bốc bát hương có tâm luôn hướng thiện, ăn mặc sạch sẽ, lịch sự và hiểu rõ về quy trình cũng như các vật dụng cần thiết cho vào bát hương.

Thế nên nhiều người chưa hiểu rõ về quy trình bốc bát hương và không tự tin khi nghĩ mình chưa đủ kiến thức tâm linh, sợ sai sót phạm vào đại kỵ ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân mình và gia đình mình. Nên đa số mọi người thường nhờ thầy tư vấn mua bát hương và bốc bát hương cho gia chủ.

bộ bát hướng được yêu thích nhất

Bốc bát hương ở chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh cũng được xem là khá quen thuộc với người dân Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Ngôi chùa nằm tại địa chỉ: 382 phố Tây Sơn, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Được biết, đây là ngôi chùa được xây dựng và thành lập từ thời Hậu Lê và hiện nay đang được quản lý bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Được những người có kinh nghiệm bốc bát hương thi bạn nên chọn mua bát hương ở nhà trước khi đến chùa Phúc Khánh. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn mua bát hương mà không nên mua thêm các loại đồ vật khác như tờ bùa.

Thủ tục bốc bát hương tại chùa Phúc Khánh cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Gia chủ chỉ cần mang bát hương đến chùa và nói với các bà sãi là muốn bốc bát hương là được. Các sãi sẽ tiến hành thủ tục bốc bát hương theo đúng quy định trong chùa.

Cuối cùng xong xuôi mọi việc thì bạn sẽ công đức tùy tâm để cảm ơn các Thần linh trong chùa.

Bạn nên lưu ý cho các gia chủ là nên đến chùa sau 7h sáng. Trước khi đi thì nên chuẩn bị theo hoa quả tươi cùng tiền lẻ để đặt ở các ban 1 vòng chờ cho hương cháy bớt, thể hiện lòng thành. Gia chủ cũng nên xin lấy lại tiền lẻ vừa đặt để mang về đặt lên bàn thờ lấy lộc.

Phần đặt biệt bạn cần phải biết là khi về nên nhớ đưa bát hương qua cửa chính, tuyệt đối không được đi cửa phụ. Rất nhiều gia chủ để mắc lỗi này do bát hương được bốc xong sẽ được để ở sân sau của chùa.

bát hương thờ cúng

Hướng dẫn bốc bát hương ở chùa Quán sứ

Cũng giống như trên, trước khi bốc bát hương thì nên chọn bát hương sao cho hợp lý. Bởi lẽ đây là một trong những yếu tố có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thờ cúng tổ tiên, gia chủ cần lựa chọn một cách cẩn thận, kỹ càng và chu đáo.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn bát hương bằng sứ, nó còn được làm hoàn toàn từ đất, nghĩa là mang mệnh Thổ, được xem là tượng trưng cho tinh hoa của đất trời. Thổ có tác dụng nuôi dưỡng, hỗ trợ và tạo nên sự tương tác với những hành khác trong quan niệm phong thủy.

Bời vì đây cũng là sự lựa chọn bát hương tốt sẽ giúp các gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc cũng như sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Chùa Quán Sứ cũng là nơi được nhiều gia đình lựa chọn không chỉ ở Hà Nội mà còn là sự tin tưởng của các tỉnh lân cận khác. Bạn nên chọn đây làm nơi thực hiện việc bốc bát hương. Đến với chùa Quán Sứ, các bạn sẽ được các sư thầy hướng dẫn và giúp đỡ một cách tận tình để hoàn thành trọn vẹn nhất công việc quan trọng này nên gia chủ cũng đừng quá lo lắng.

hướng dẫn cách bốc bát hương

Cách bốc bát hương ở chùa Bộc

Hôm nay chúng tôi giới thiệu cho bạn một sự lựa chọn bốc bát hương tại chùa, đó là chùa Bộc – một trong những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội.

Bạn có thể tự mua bát hương rồi đem lên chùa nhờ sư thầy hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Ngoài ra, nếu bạn bận thì nên nhờ sư thầy trực tiếp bốc bát hương. Nếu vậy thì bạn sẽ để lại bát hương ở đây ít ngày để sư thầy làm thủ tục. Đến ngày hẹn, các bạn lên chùa Bộc và đưa bát hương đã được bốc mới về đặt trên bàn thờ nhà mình là được.

Vì vậy những trả lời cho việc bạn có nên “Bốc bát hương ở chùa nào tốt?” rồi đấy. Hy vọng với chia sẻ của Xưởng Sản Xuất Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc các bạn sẽ tìm được ngôi chùa linh thiêng và yên tâm để thực hiện các thủ tục bốc bát hương một cách chính xác, hiệu quả và đúng chuẩn nhất nhé!

Bình Luận