Cách Cắm Hoa Để Bàn Ý Nghĩa Và Đơn Giản Mà Lại Đẹp

Đối với các gia đình Việt Nam hiện nay cắm hoa để bàn thờ rất nhiều nhà đang làm. Thế bạn đã biết cách cấm những loại hoa đẹp đẹp mắt, trang trọng và đầy ý nghĩa chưa. Thế nên, Đại Lý Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ cách cắm hoa để bàn thờ như thế nào cho đơn giản và đẹp mắt nhé.

Cắm hoa để bàn thờ hiện nay được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Bởi mỗi loại bàn thờ sẽ sử dụng những loại hoa cắm và cách cắm hoàn toàn không giống nhau. Thế nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những nội dung sau đây:

  • Cách cắm hoa để bàn thờ Phật ý nghĩa
  • Cách cắm hoa bàn thờ gia tiên, thổ công
  • Cách cắm hoa bàn thờ Thần Tài đơn giản để may mắn

Mẫu bình cắm hoa sang trọng

Mẫu bình cắm hoa sang trọng

Cách cắm hoa để bàn thờ phật ý nghĩa

Gia chủ khi cắm hoa cho bàn thờ Phật nên chọn những loại hoa có màu đỏ hoặc màu vàng bởi đây là 2 màu tượng trưng của nhà Phật. Ngoài ra, các bạn cũng không cần quá cầu kỳ trong cách cắm hoa mà chỉ cần đảm bảo yếu tố thành tâm là trên hết.

Nên chọn loại hoa gì để cắm trên bàn thờ Phật?

Giống như phần trên, các gia chủ nên lựa chọn những loại hoa có sắc đỏ hoặc vàng để dâng lên bàn thờ Phật. Bởi vậy, với những màu sắc chủ đạo này, các bạn có thể lựa chọn những loại hoa phổ biến như: hoa Hồng, hoa cúc, hoa mẫu đơn hay hoa sen,…

Ngoài ra, chọn hoa cắm bàn thờ Phật, các bạn nên chọn những bông hoa đảm bảo độ tươi và mới chớm nở, không nên chọn những bông hoa đã nở quá to hoặc có hiện tượng héo. Bởi những bông hoa này sẽ không giữ được hương sắc vốn có của nó và sẽ nhanh chóng bị tàn phai sau một thời gian thờ cúng ngắn ngũi.

Hướng dẫn chi tiết cách cắm hoa để bàn thờ Phật

Với bàn thờ Phật, các bạn không cần áp dụng cách cắm hoa để bàn thờ quá cầu kỳ, tỉ mỉ mà đổi lại, cắm hoa càng đơn giản càng tốt. Theo đó, các bạn có thể tham khảo một trong những cách cắm hoa bàn thờ Phật được gợi ý như sau:

  • Cắt bằng những bông hoa tươi với chiều dài vừa phải sau đó cắm đều xung quanh lọ – cách cắm hoa đơn giản và được nhiều bà nội trợ áp dụng.
  • Cắt bằng những bông hoa rồi thực hiện cách cắm theo lớp nghĩa là hoa được cắm với hướng từ thấp đến cao dần.
  • Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn một bông hoa đẹp nhất, tươi nhất và cắt cao nhất để lấy nó làm điểm nhấn chủ đạo cho cả bình hoa. Còn lại, những bông hoa khác sẽ được cắm thấp hơn, xung quanh bông hoa chủ đạo.

Những cách cắm hoa đơn giản và đẹp mắt trên đây đồng thời cũng là những cách cắm hoa được áp dụng phổ biến hiện nay trong các gia đình. Bởi vì, các bạn có thể lựa chọn một trong 3 cách cắm hoa này để thay đổi cho bàn thờ Phật trong mỗi dịp quan trọng.

Lưu ý quan trọng mà các gia chủ khi cắm hoa cần nhớ đó chính là nên cắm mỗi loại hoa vào một lọ và tuyệt đối không nên cắm chung các loại hoa cùng với nhau. Bởi điều này sẽ dễ làm mất đi sự tôn nghiêm cũng như thông thoáng của hoa trong không gian thờ cúng linh thiêng.

Bày trí trên bàn thờ cho hợp phong thủy

Mẫu bình hoa để thờ cúng trên bàn thờ Phật

Cách cắm hoa bàn thờ gia tiên, Thổ Công đơn giản mà trang trọng

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng mang ý nghĩa linh thiêng và vô cùng trang trọng, là nơi con cháu thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn, sự hiếu thảo của mình đối với gia tiên tiền tổ. Bởi vì, khi chọn loại hoa cắm trên bàn thờ gia tiên, các bạn nên lựa chọn những loại hoa như hoa lay ơn, hoa Cúc, hoa hồng, hoa huệ,….là phù hợp nhất.

Cách lựa chọn hoa cắm phù hợp với bàn thờ gia tiên

Với bàn thờ gia tiên, gia chủ nên chọn những bông hoa cắm dài, to đẹp để khi cắm lên sẽ phù hợp với không gian bàn thờ, góp phần tạo nên sự sang trọng và tôn nghiêm.

Đồng thời, gia chủ nên lựa chọn những loại hoa thờ cúng có hương, sắc và tên gọi đẹp, thể hiện sự tôn kính và trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Thế nhưng, việc lựa chọn loại hoa nào và cách lựa chọn hoa ra sao để cắm trên bàn thờ gia tiên cũng phụ thuộc rất nhiều vào quan niệm của từng vùng miền khác nhau. Vì vậy, tùy theo phong tục và thói quen của nơi mình sinh sống mà các gia chủ áp dụng cách chọn và cách cắm hoa để bàn thờ phù hợp. Nhờ đó, bàn thờ gia tiên nhà bạn chắc chắn sẽ đảm bảo sự trang trọng và tôn nghiêm hơn

Hướng dẫn chi tiết cách cắm hoa bàn thờ gia tiên

Tương tự như cách cắm hoa để bàn thờ Phật, cách cắm hoa để bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thổ Công cũng không đòi hỏi nhiều về sự cầu kỳ, tỉ mỉ mà chỉ cần đảm bảo hai yếu tố cơ bản đó là đơn giản và bắt mắt. Bởi vì, các bạn chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện xong một bình hoa cắm cho bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thổ Công nhà mình.

Tùy theo kích thước bàn thờ cũng như kích thước lọ hoa mà gia chủ lựa chọn loại hoa cắm sao cho phù hợp và bắt mắt. Thông thường, với những lọ hoa có kích thước lớn (cao 30cm, 35cm, 40cm,…), gia chủ nên lựa chọn những bông hoa có thân dài như hoa Lay Ơn hay hoa Huệ để cắm.

Với những lọ hoa có kích thước nhỏ (cao 15cm, 20cm, 25cm,…), gia chủ nên lựa chọn những loại hoa có thân thấp hơn như hoa Cúc, hoa Hồng để cắm vào bình trang trí trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thổ Công.

Về cách cắm hoa, các gia chủ có thể chọn cách cắt các bông hoa với chiều cao bằng nhau rồi cắm xung quanh lọ hoặc cắm theo kiểu từ thấp đến cao cũng rất phù hợp và bắt mắt. Với những cách cắm hoa đơn giản và dễ thực hiện này, các bạn sẽ có được một lọ hoa đẹp, trang trọng để thể hiện sự thành kính của mình đối với gia tiên tiền tổ nhà mình.

Cách cắm hoa bàn thờ Thần Tài để may mắn

Bàn thờ Thần Tài thường được sử dụng để thờ ở các cửa hàng hoặc công ty thể hiện sự mong muốn của gia chủ đó là sẽ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc trong kinh doanh, buôn bán. Vậy nên chọn hoa gì cho bàn thờ Thần tài và cách cắm hoa được thực hiện ra sao?

 

Xem lại cách bày trí bàn thờ Ông địa Thần tài có đúng không

Cấm hoa trên bàn thờ Thần Tài thể hiện sự tôn kính

Bàn thờ Thần Tài nên chọn hoa gì phù hợp? Cách chọn hoa đúng chuẩn?

Một số loại hoa phổ biến thường được lựa chọn cắm trên bàn thờ Thần Tài bao gồm các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa ly,….Theo đó, gia chủ nên lựa chọn những bông hoa còn tươi nguyên, mới chớm nở và chưa có dấu hiệu bị héo úa để có thể lưu giữ được hương sắc lâu hơn trên bàn thờ Thần tài.

Hướng dẫn chi tiết cách cắm hoa bàn thờ Thần Tài

Vì bàn thờ Thần Tài thường có kích thước nhỏ nên lọ sử dụng để cắm hoa cũng có kích thước không lớn. Vì vậy, cách cắm hoa để bàn thờ Thần Tài hiện nay được áp dụng phổ biến nhất đó là cắt các cành hoa bằng nhau và cắm xung quanh bình. Với cách cắm này, gia chủ sẽ dễ dàng tạo được không gian thờ cúng trang trọng, đầy đủ và sung túc để mông đón nhận được thật nhiều tài lộc và may mắn trong công việc kinh doanh, buôn bán của mình.

Hy vọng những thông tin chia sẻ của Đại Lý Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc đã bật mí cách cắm hoa để bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thổ Công và bàn thờ Thần tài chi tiết, đầy đủ và cụ thể nhé. Bạn đừng quên chia sẻ đến bạn bè và người thân cách cấm hoa thờ cúng linh thiêng, trang trọng nhờ những cách cắm hoa tươi đơn giản và đẹp mắt này nhé!

Bình Luận