Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài & Lưu Ý Cần Biết

Cóc ngậm tiền vàng là linh vật phong thủy giúp gia chủ làm ăn, buôn bán may mắn, rước tài rước lộc vào nhà. Thế nhưng, không phải gia chủ nào cũng biết cách đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài đúng cách và hợp phong thủy. Sau đây cùng Đại Lý Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc khám phá lời giải đáp qua những thông tin hữu ích nhé.

Cách đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

Đặt cóc ngậm tiền bên cạnh bàn thờ Thần Tài

Đặt cóc ngậm tiền bên cạnh bàn thờ Thần Tài

Đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài không phải bạn muốn đặt ở vị trí nào cũng được mà cần lựa chọn được vị trí đẹp và hợp phong thủy. Bởi vị trí tốt đặt cóc sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều may mắn cũng như tài lộc vào nhiều như nước.

Theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay, cóc ngậm tiền sẽ được đặt trên bàn thờ Thần tài. Vào buổi sáng, gia chủ sẽ đặt cóc phong thủy ngậm tiền quay ra ngoài để đón tài lộc, tiền bạc. Ngược lại buổi tối, gia chủ sẽ đặt cóc quay mặt vào trong nhà với ý nghĩa giữ lại tài lộc mà ban ngày cóc nhận được. Thế nhưng, do cóc ngậm tiền có xuất xứ từ Trung Quốc nên theo phong thủy ở nước này, cách đặt cóc của người Việt hiện nay là hoàn toàn không chính xác.

Vị trí đắc địa trong gia đình để đặt cóc ngậm tiền

 • Gia chủ nên đặt ở 2 góc của cửa chính đồng thời để cóc hướng quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa của con vật này là ngậm tiền nhảy vào trong nhà, mang đến tài lộc, vận may và phú quý đến cho gia chủ.
 • Ngoài ra, bạn có thể đặt cóc ngậm tiền ở bên trong tủ, dưới gầm bàn và trong góc phòng. Thế nhưng, cóc ngậm tiền nhất định phải được đặt theo hướng quay vào trong nhà mà không được đặt theo hướng ngược lại.
 • Cóc ngậm tiền phong thủy cũng nên được đặt trên bàn thờ Thần tài ở 2 góc trước cửa của bàn thờ Thần tài – Thổ Địa và hướng chắc chắn quay đầu vào trong nhà.

Linh vật phong thủy may mắn cóc ngậm tiền thường được đặt ở các công ty, văn phòng cũng như các cửa hàng kinh doanh với ý nghĩa mang đến điềm tốt lành và thuận lợi trong công việc làm ăn. Vì vậy, theo ý nghĩa này, khi đặt cóc ngậm tiền, các gia chủ cần hết sức lưu tâm đến hướng đặt cũng như vị trí đặt trong gia đình.

Cóc ngậm tiền hợp với người tuổi nào?

Chọn Cóc ngậm tiền cho bàn thờ Thần tài

Chọn Cóc ngậm tiền cho bàn thờ Thần tài

Theo quan niệm phong thủy, người ta tin rằng “màu sắc là thứ có khả năng hỗ trợ, điều hòa và cân bằng âm dương. Bởi vì niềm tiên này mà trên thực tế, mỗi vận mệnh khác nhau đều được gắn liền với một hoặc một vài màu sắc tương sinh, bản mệnh không giống nhau.

Từ ý nghĩa trên, khi lựa chọn Cóc ngậm tiền cho bàn thờ Thần tài, các gia chủ có thể chọn theo màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh của mình để mang lại những điều tốt đẹp nhất. Cóc ngậm tiền nên được chọn theo tuổi của các gia chủ như sau:

 • Các năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2000 gia chủ mệnh Kim : nên chọn cóc ngậm tiền mang màu xám bạc hoặc màu vàng để đặt trên bàn thờ Thần tài với mong muốn nhận được nhiều may mắn, tài lộc cho mình nhé.
 • Các năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003 gia chủ mệnh Mộc: nên chọn cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương nhạt và màu xanh dương để mang lại những điều tốt đẹp như mong cầu của gia chủ.
 • Các năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997 gia chủ mệnh Thủy: nên chọn cóc ngậm tiền mang màu đen, xanh lá cây và xanh nước biển để mang lại tiền tài, may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.
 • Các năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995 gia chủ mệnh Hỏa: nên chọn cóc ngậm tiền có màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây để đặt trên bàn thờ Thần tài.
 • Các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999 gia chủ mệnh Thổ: trên bàn thờ Thần tài nên chọn cóc ngậm tiền màu vàng nâu, màu vàng nhạt và màu đỏ để chiêu tài đón lộc, vượng phát trong làm ăn kinh doanh.

Những thông tin tuổi và cung mệnh theo phong thủy của mình. Khi đó, mọi sự may mắn, tài lộc và phú quý sẽ được mang đến gia chủ một cách trọn vẹn nhất.

Lưu ý quan trọng khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

Mẫu đồ thờ cúng rên bàn thờ

Một số đồ dùng trên bàn thờ cần phải có

Bàn thờ Thần tài là nơi gia chủ thực hiện việc thờ cúng với mong muốn nhận được sự che chở cũng như ban phát tài lộc trong công việc buôn bán, làm ăn. Chính vì thần tài theo quan niệm từ xưa đến nay chính là vị thần đại diện cho tài lộc, giàu sang phú quý và sự dư giả về vật chất. Thế nên, đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài chính là giúp gia chủ có được những điều tốt đẹp như mong muốn, hy vọng của mình.

Khi đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Khi quay cóc ngậm tiền đúng hướng theo phong thủy đó là ban ngày quay cóc ra và ban tối lại quay cóc vào nhà.
 • Bạn nên vệ sinh cóc ngậm tiền cũng như bàn thờ Thần tài thường xuyên, tránh để bụi bẩn bám quá lâu.
 • Lưu ý phụ nữ mang bầu không nên cầm hoặc sờ vào cóc ngậm tiền.
 • Khi cần di chuyển cóc ngậm tiền đến nơi khác, gia chủ nên dùng vải đỏ để .che kín đầu sau đó mới chuyển đi.
 • Không nên để cóc ngậm tiền ở phía ngoài cửa hoặc ở vị trí đối diện với cửa vì như vậy nghĩa là đang để tiền tài, vận may của gia đình nhả ra ngoài.

Thế những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đây của Đại Lý Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc đã giúp các bạn có được cách đặt cóc ngậm tiền ban thờ thần tài theo hướng tốt, vị trí đẹp trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn và phú quý. Bên cạnh đó, những lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài cũng là điều các bạn không nên bỏ qua để tránh mang tiền tài, giàu sang trong nhà đổ ra ngoài.

Bình Luận