“Bí Kíp” Mua Đồ Gốm Phong Thủy Để Phát Lộc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm bán đồ gốm phong thủy. Chính vì sự đa dạng và tràn lan như vậy khiến người mua khó có thể phân biệt thật giả. Chính vì thế, mỗi người nên củng cố thêm cho mình những kiến thức về đồ gốm phong thủy để có một cái nhìn “đúng đắn” hơn. Ở bài viết này, Vạn An Lộc sẽ bật mí cho các độc giả “Bí kíp mua đồ gốm phong thủy để phát lộc”. Mời các bạn tham khảo!

Đồ gốm phong thủy là gì?

Đồ gốm là sản phẩm dùng để chứa đựng. Được tạo hình thành các đồ vật khác nhau bằng đất sét và các vật liệu gốm khác. Nó được nung ở nhiệt độ cao để làm nên các hình dạng cứng và bền. Đồ gốm phong thủy không chỉ để trang trí mà còn mang đến nhiều năng lượng tích cực, đem đại cát đại lợi và lộc may cho gia chủ.

Các cách lựa chọn đồ gốm phong thủy để phát lộc

Tùy thuộc vào mục đích của gia chủ mà đồ gốm phong thủy sẽ được lựa chọn theo các tiêu chí khác nhau. Nhưng một số cách phổ biến nhất để lựa chọn đồ gốm như: theo tuổi, theo mệnh.

Các cách lựa chọn đồ gốm phong thủy để phát lộc

Chọn đồ gốm phong thủy theo 12 con giáp

Tuổi Tý: Đây là tuổi thuộc hành Thủy. Vì vậy, để tăng cường tài lộc cho tuổi này nên sử dụng đồ gốm sứ kết hợp với các vật trang trí mang tính Thủy.

Tuổi Sửu: Thuộc hành Hỏa, do đó gia chủ nên ưu tiên chọn bình gốm hoa trang trí hoặc các loại đồ gốm mang tính Hỏa

Tuổi Dần: Thuộc hành Thổ, rất dễ để lựa chọn các loại đồ gốm phong thủy để phát lục, thu hút tài lộc

Tuổi Mão:  Tuổi này được khuyến khích nên treo Khánh hoặc tranh bởi vì thuộc nhóm hành Thổ. Đặc biệt đặt đồ gốm phong thủy ở hướng Đông Bắc sẽ giúp phát huy tác dụng hơn.

Tuổi Thìn: Những người thuộc tuổi Thìn sử dụng chậu gốm thả sen hoặc ang gốm sẽ mang đến cho gia đình thịnh vượng, phú quý.

Tuổi Tỵ: Nên chọn đồ gốm phong thủy bọc vàng, kim loại đặc biệt vàng, bạc sẽ góp phần gia tăng sức mạnh lớn.

Chọn đồ gốm phong thủy theo 12 con giáp

Tuổi Ngọ: Khi chọn đồ gốm phong thủy, người tuổi này nên chọn các vật phẩm cóc ngậm, tiền tranh bát mã,.. Đặt ở các hướng tây bắc trong phòng làm việc giúp tăng tài lộc.

Tuổi Mùi: Ngoài tuổi Mão, Dần, tuổi Mùi cũng là một trong số 12 con giáp rất hợp với đồ gốm phong thủy. Hướng nên đặt là hướng Bắc

Tuổi Thân: Tuổi này được khuyến khích đặt các bình lọ gốm kết hợp trồng cây xanh ở hướng Tây

Tuổi Dậu: Tuổi Dậu thuộc hành thổ, khi chọn đồ gốm kết hợp thêm cây, hoa để làm không gian nổi bật hơn

Tuổi Tuất: Lựa chọn các bình gốm kết hợp cắm hoa đào hoặc tranh gốm sứ vẽ đào

Tuổi Hợi: Thuộc hành Hỏa, phù hợp với hầu hết các loại gốm sứ

Đồ gốm phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim: Màu tương sinh: nâu đất, màu vàng, trắng, ghi. Những màu này mang lại nhiều thuận lợi, may mắn cho người mệnh thổ. Tránh chọn đồ gốm thuộc gam màu hồng, đỏ. Họa tiết trên gốm nên là họa tiết vẽ cảnh thiên nhiên như lộc bình sơn thủy, lộc bình vẽ sen cá,..

Mệnh Mộc: Mệnh này được coi là mệnh đặc biệt nhất trong Ngũ hành. Dựa theo nguyên lý Ngũ Hành Tương Sinh thì Mộc sẽ sinh Hỏa, Thủy sẽ tương sinh. Vì vậy, mệnh mộc sẽ hợp với đồ gốm phong thủy màu xanh lá cây, màu xanh nước biển và màu đen. Một số đồ gốm nên mua: bức tranh non bộ. sơn thủy có màu xanh lá, ngọc bích, thiên thanh,..

Đồ gốm phong thủy theo mệnh

Mệnh Hỏa: Người mệnh hỏa nên chọn đồ gốm phong thủy theo các màu tươi sáng như: đỏ. cam, hồng, tím, xanh lá cây, trắng,… Ngoài ra, nên tránh các đồ gốm có màu đen, xám, xanh biển, nâu đất. Nếu chọn những màu này sẽ kìm hãm sự phát tài, phát lộc.

Mệnh Thủy:  Màu tương sinh: màu đen, xanh lam hoặc trắng vì Kim sinh Thủy. Đặc biệt không chọn màu vàng vì Thổ khắc Thủy

Mệnh Thổ: Lựa chọn đồ gốm phong thủy có màu đỏ, tím nên tránh màu xanh

Lựa chọn đồ gốm phong thủy theo tuổi theo mệnh là điều kiện cần. Nhưng để đầy đủ và trọn vẹn nhất thì khi mua được đồ gồm rồi chúng ta cần nghiên cứu nên đặt ở đâu, theo hướng nào. Trong phong thủy thì chia thành các hướng như: hướng bắc (cung quan lộc), hướng đông bắc (cung kiến thức), hướng đông (cung gia đạo), hướng đông nam (cung tài lộc), hướng tây nam (cung tình duyên, hôn nhân), hướng nam (cung địa vị), hướng tây (cung tử tức), hướng tây bắc (cung quý nhân).

Mua đồ gốm phong thủy ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán đồ gốm phong thủy với nhiều mức giá khác nhau. Chính vì vậy, điều này khá khó để khách hàng phân biệt đâu là hàng thật, hàng giả. Để đảm bảo được chính xác, bạn hãy đến các cửa hàng được gốm Bát Tràng ủy quyền. Vạn An Lộc chính là một thương hiệu sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Vạn An Lộc có 3 xưởng sản xuất và 01 trụ sở chính tại Số 9, Xóm 3, Thôn Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Đồ gốm phong thủy Vạn An Lộc

Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất phù hợp với mong muốn và ngân sách, hãy trò chuyện cùng đội ngũ tư vấn của chúng tôi theo số Hotline: 0868.999.868.