Tuổi Thân Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Để May Mắn Bình An?

Để đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy cho tuổi Bính Thân và Mậu Thân. Nhưng về phần đặt bàn thờ đúng chuẩn không phải ai cũng biết. Vì vậy để tìm được hướng đặt bàn thờ tốt nhất, phù hợp nhất, sau đây mời các bạn hãy cùng với Xưởng Gốm Bát Tràng Vạn An Lộc để biết thêm thông tin nhé.

Một số thông tin về tuổi Thân

Người tuổi Thân bao gồm những tuổi và năm sinh cụ thể như sau:

 • Gia chủ tuổi Bính Thân là những người có năm sinh dương lịch 1956
 • Gia chủ tuổi Mậu Thân là những người có năm sinh dương lịch 1968

 

tuổi thân

Nên đặt bàn thờ dành cho gia chủ tuổi Thân mang lại tài lộc

Với mỗi gia chủ tuổi Thân sẽ có những hướng tốt nên đặt bàn thờ và những hướng xấu nên tránh đặt bàn thờ. Lựa chọn được hướng tốt, vị trí đẹp sẽ mang lại cho gia chủ cũng như gia đình sự may mắn, đại cát đại lợi và thành công.

Ngược lại, nếu gia chủ không tham khảo hướng và đặt nhầm theo những hướng xấu sẽ mang lại điềm xui, sự không suôn sẻ trong cuộc sống, công việc. Do vậy, việc lựa chọn hướng tốt đặt bàn thờ là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các gia chủ tuổi Thân hiện nay.

Phong thủy phòng thờ đối với gia chủ tuổi Bính Thân (năm sinh 1956)

Với gia chủ tuổi Bính Thân, phong thủy phòng thờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc lựa chọn hướng cũng như vị trí đặt bàn thờ chính là hai yếu tố chính quyết định đến phong thủy của phòng thờ. Tuy nhiên để có được điều này, các gia chủ cần biết được những thông tin cơ bản về cung mệnh của chính mình như sau:

 • Gia chủ tuổi Bính Thân là người có năm sinh dương lịch 1956
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thân
 • Quẻ mệnh của gia chủ tuổi Bính Thân: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành theo phong thủy của gia chủ tuổi Bính Thân: mệnh Hỏa (lửa dưới chân núi)
 • Những màu sắc mang ý nghĩa tương sinh, bản mệnh mà gia chủ tuổi Bính Thân được khuyên nên sử dụng: màu đỏ, màu da cam, màu tím và màu xanh lá cây
 • Những màu sắc tương khắc, gia chủ tuổi Bính Thân nên tránh hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng đó là: màu đen, màu xanh nước biển, màu xám

Ứng với mỗi tuổi của mỗi gia chủ cũng như mỗi cung mệnh khác nhau sẽ có những hướng đặt bàn thờ hoàn toàn không giống nhau. Đối với gia chủ tuổi Bính Thân cũng vậy. Căn cứ vào năm sinh, cung mệnh của người tuổi Bính Thân, gia chủ có thể có những lựa chọn cho hướng đặt bàn thờ gia tiên cụ thể như sau:

 • Hướng tốt gia chủ tuổi Bính Thân nên đặt bàn thờ bao gồm những hướng:
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí – mang đến sự danh tiếng và thuận lợi trong việc thăng quan tiến chức)
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y – mang đến sức khỏe cũng như sự trường thọ, hạn chế bệnh tật cho gia chủ
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị – mang đến sự may mắn và thuận lợi trong mọi việc)
 • Hướng Tây ( Diên Niên – mang đến những mối quan hệ tốt và giúp duy trì nó)

Hướng xấu gia chủ tuổi Bính Thân nên tránh đặt bàn thờ bao gồm:

 • Hướng Nam (Họa Hại – khiến gia chủ hay gặp phải những chuyện thị phi, xấu xa)
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ – mang đến sự mất mát, thất thoát trong công việc cũng như trong cuộc sống của gia chủ)
 • Hướng Đông (Lục Sát – thường mang đến sự thù hận, ganh ghét của người đời đến gia chủ tuổi Thân và tạo ra những xáo trộn trong chuyện tình cảm)
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh – hướng này có thể mang đến gia chủ tuổi Bính Thân bệnh tật hoặc sự mất mát về người và của trong gia đình)

Bộ đồ dùng thờ cúng cho tuổi thân

Đồ dùng để cúng trên bàn thờ dành cho người tuổi Thân

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thân (năm sinh 1968)

Việc lựa chọn hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thân không phải là điều quá khó khăn. Thế nhưng, bên cạnh việc chọn hướng, gia chủ cũng cần quan tâm đến việc chọn kích thước phù hợp cho bàn thờ gia tiên. Vậy gia chủ tuổi Mậu Thân nên chọn kích thước bàn thờ như thế nào cho chính xác?

Kích thước bàn thờ phù hợp cho gia chủ tuổi Mậu Thân

Trong phong thủy thì những bạn tuổi Mậu Thân nên chọn kích thước bàn thờ bao nhiêu là đẹp và phù hợp? Đây là sự băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Bởi vì, việc lựa chọn kích thước bàn thờ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: mục đích thờ cúng (thờ Thần tài, thờ gia tiên hay thờ Phật,…) và diện tích không gian thờ cúng, Vì vậy, đây là điều mà các gia chủ cần phải tìm hiểu và nắm rõ.

Hiện nay trên thị trường, các loại bàn thờ gia tiên cũng như bàn thờ Phật, bàn thờ Thần tài đều được các nghệ nhân làm theo các kích thước đẹp chuẩn có sẵn. Chính vì vậy, nó phù hợp với hầu hết các tuổi và cung mệnh của gia chủ. Nhờ đó, việc lựa chọn kích thước bàn thờ của gia chủ tuổi Mậu Thân chỉ còn dựa vào yếu tố còn lại đó chính là không gian thờ cúng trong gia đình.

Hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thân

Để chọn được hướng tốt nên đặt bàn thờ và tránh những hướng xấu không nên đặt bàn thờ, gia chủ cần nắm được cơ bản những thông tin về tuổi Mậu Thân. Khi đó, gia chủ sẽ có được những phân tích khách quan và đưa ra quyết định chính xác nhất. Cụ thể, tuổi Mậu Thân với những thông tin quan trọng làm cơ sở chọn hướng đặt bàn thờ như sau:

 • Gia chủ tuổi Mậu Thân có năm sinh dương lịch là năm 1968
 • Năm sinh âm lịch của gia chủ: Mậu Thân
 • Quẻ mệnh của gia chủ tuổi Mậu Thân: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành theo phong thủy của gia chủ tuổi Mậu Thân: mệnh Thổ (đất thuộc khe lớn)
 • Những màu sắc tương sinh, bản mệnh mang lại điều may mắn, tốt lành phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Thân: màu vàng nâu, màu đỏ, màu da cam, màu tím, màu vàng nhạt và màu hồng
 • Những màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Mậu Thân nên tránh hoặc hạn chế sử dụng trong cuộc sống: màu xanh da trời, màu xanh lá cây

Từ những cơ sở này, những bạn tuổi Mậu Thân có thể tham khảo những hướng tốt nên đặt và hướng xấu tránh đặt bàn thờ cụ thể như sau:

 • Những hướng tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thân lựa chọn đặt bàn thờ: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị) và hướng Tây (Thiên Y)
 • Những hướng xấu gia chủ tuổi Mậu Thân nên tránh hoặc tuyệt đối không đặt bàn thờ: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông (Họa Hại) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

hướng đặt bàn thờ cho tuổi thân

Hướng đặt bàn thờ dành cho người tuổi Thân

Tùy theo mục đích cũng như mong cầu của gia chủ và gia đình mà các gia chủ tuổi Mậu Thân có thể tham khảo những hướng tốt, hướng xấu để đặt bàn thờ trên đây. Mỗi hướng tốt đặt bàn thờ đều mang lại ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Thế nên, đặt bàn thờ theo hướng nào, gia chủ sẽ nhận được những ý nghĩa tương ứng. Đó có thể là sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc hay đó có thể là hướng mang đến tài lộc, vượng phát trong làm ăn, kinh doanh,….

Bên cạnh đó, với những hướng xấu không nên đặt bàn thờ sẽ giúp gia chủ tránh được điều xui xẻo, không may mắn cũng mất mát không đáng có trong cuộc sống. Cho nên, đây đều là những điều quan trọng và cần thiết mà gia chủ tuổi Mậu Thân cần quan tâm khi đặt bàn thờ.

Hi vọng những thông tin của Xưởng Gốm Bát Tràng Vạn An Lộc chia sẻ phần nào bạn có thể hiểu thêm về hướng đặt bàn thờ sao cho hợp với tuổi Thân nhé. Chúc các gia chủ tuổi Thân sẽ chọn được hướng tốt, vị trí đẹp và hợp phong thủy để đặt bàn thờ trong gia đình mình nhé!

Bình Luận