Trọn Bộ Bát Đĩa Gồm Những Gì?

Khi nhắc đến trong gian bếp của bạn thì không thể thiếu bộ bát đĩa để dùng được. Nhưng việc dễ dàng này nhưng có rất nhiều người lại không biết trộn bộ bát đĩa gồm những gì. Thế nên, hôm nay Cửa Hàng Gốm Vạn An Lộc chia sẻ đến các bạn những thông tin về trọn bộ bát đĩa này nhé.

trọn bộ bát đĩa

Trọn bộ bát đĩa trong nhà gồm những gì?

Trọn bộ bát đĩa thì trên thực tế không thì không có quy định sẽ sử dụng bộ đồ ăn cần những món nào, hoặc một bộ đồ ăn đầy đủ bao gồm rất nhiều sản phẩm chi tiết nhỏ. Cũng chính vì vậy mà cũng tùy vào nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn được số lượng bộ đồ ăn phù hợp với mình. Vì thế nhu cầu đó có thể xuất phát từ số người dùng, hoặc mua về làm quà tặng nữa đấy.

Còn những xưởng sản xuất thì có các thông số sản xuất gốm sứ ở Bát Tràng thì một bộ bát đĩa đầy đủ sẽ bao gồm các phụ kiện sau: bát ăn cơm, khay để thìa ăn, khay để đũa, đĩa đựng gia vị, âu đựng cơm, chén mắm, khay đựng đũa, thìa sứ ăn cơm, bát tô đựng canh, đĩa đựng thức ăn, thìa sứ múc canh. Đây cũng chính là các danh mục chính của 1 bộ đồ ăn đầy đủ được sản xuất từ Bát Tràng. Để có thể đi vào chi tiết từng món sẽ phân ra đĩa có rất nhiều phi từ to đến nhỏ từ hình dáng đĩa bầu dục đĩa trò, đĩa vuông hay công dụng cụ thể như đĩa đựng cá, thịt hay địa đựng các món rau, luộc, xào…Mà đây cũng còn tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng có thể lựa chọn ra rất nhiều các món đồ trong bộ đồ ăn khác nhau. Thì phần tô canh cũng tương tự nhưng có rất nhiều loại từ to đến bé với các mức phi từ 16cm  đến 18cm. Bên cạnh đó, nếu các bạn không muốn dùng bát ăn cơm thay cho bát súp thì có thể sắm thêm một loạt các bát súp với size lớn nhỏ tùy bạn chọn nhé.

Chia sẻ chọn bộ bát đĩa ăn cơm hợp lý

 

bộ bát đĩaKhi nói đến việc chọn bát đĩa thì không đâu nhiều bằng các nhà hàng, khách sạn nhưng để chọn được mẫu ưng ý thì không phải điều đơn giản. Vì phần này cũng cần đến thẩm mỹ để phần trang trí món ăn trở nên bắt mắt, vừa thể hiện sự đa dạng trong bố trí hợp lý các món ăn trên bàn. Về phần nhu sử dụng bộ bát đĩa cho gia đình thì cũng không cần quá lo lắng, hay xem tư vấn ngay sau đây về cách lựa chọn 1 bộ bát đĩa ăn cơm hợp lý nhất dành cho gia đình.

Cũng tùy thuộc vào mâm cơm nhà bạn mà chọn những bộ bát đĩa ưng ý như:

Trọn bộ bát đĩa dành cho 4 đến 5 người ăn

Để có bát đĩa dành 4 đến 5 người ăn sẽ bao gồm: 5 đĩa kê bát, 5 bát ăn cơm, 5 đĩa đựng đồ ăn như các món xào, kho, canh, luộc, … Bạn có thể dùng như: 5 chiếc thìa ăn cơm, 1 chiếc thìa to múc canh, 1 bát tô canh và một đĩa chấm gia vị hoặc một chén mắm tùy chọn.

Trọn bộ bát đĩa bao gồm những gì?

bộ bát gốm sứ

Bộ bát đĩa 5 cánh dáng soài vẽ hình cây trúc

Những bộ bát đĩa dành cho gia đình có số lượng tầm 5 người như trên thì việc chọn cũng không quá khó vì  bạn có thể bày biện các loại đồ ăn như: 1 đĩa đựng cá, 1 đĩa đựng thịt, 1 đĩa đựng rau, 1 đĩa đựng các món kho hay đựng cơm hoặc hoa quả tráng miệng. Để kiểu dáng hoạc tiết hoa văn và mày men rất đẹp mà giá rất hợp lý trên thị trường hiện nay. Và đây cũng là trọn đồ bát đĩa tối thiểu dành cho gia đình 2 thế hệ ăn chung mà các bạn có thể tham khảo đấy nhé.

Bộ bát đĩa cho 6 người ăn

Với một gia đình có 3 thế hệ ăn chung, chúng ta cần nhiều bát ăn cơm hơn và sau đây là một số hình ảnh giúp quý khách hình dung ra được.

Bộ bát đĩa men trắng vẽ hoa

Bộ bát đĩa trên bao gồm 6 bát ăn cơm, 1 bát mắm,, 2 tô canh, 2 bát chấm có thể dùng 1 bát gia vị có thể chọn kích thước khác nhau, 3 đĩa đựng thức ăn và bạn có thể chọn thêm vì trên đây chỉ là tượng trưng những hình dáng đĩa của bộ bát đĩa này, cũng là một âu đựng cơm. Những bộ đĩa này không sản xuất các thìa sứ đi kèm nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn mua thêm tùy nhu cầu dành cho 5 người ăn ở trên.

Bộ bát đĩa men kem vẽ sen hồng hiện nay

Những điểm khác với bộ bát đĩa trên, bộ bát đĩa men kem hoa hồng này đa dạng hơn và nhiều đồ hơn. Để có được trọn bộ bát đĩa men kem vẽ hoa hồng bao gồm: 6 bát ăn cơm, 4 đĩa phi khác nhau2 tô canh với kích thước khác nhau, 2 bát bát chấm, 1 đĩa bầu dục to, 2 đĩa đựng gia vị 1 cái 2 ngăn, 1 tô đựng cơm. Những bộ đĩa này có thể giúp quý khách có thể thoải mái bầy đồ ăn với rất nhiều đĩa kích thước khác nhau.

Hi vọng những thông tin Cửa Hàng Gốm Vạn An Lộc chia sẻ giúp bạn phần nào hiểu thêm về việc chọn bát đĩa sao cho đẹp để góp phần cho món ăn trở nên hấp dân hơn. Bạn còn chờ gì mà không chia sẻ thông tin với bạn và người thân cùng hiều thêm về bộ bát đĩa nhé.

Bình Luận