Kinh nghiệm chọn mua Gốm Sứ Bát Tràng hàng chuẩn

Kinh nghiệm chọn mua Gốm Sứ Bát Tràng hàng chuẩn với khá nhiều các công đoạn phức tạp nhiều khi cần người trong nghề mới có thể nắm rõ được hết.

Kinh nghiệm chọn mua Gốm Sứ Bát Tràng hàng chuẩn với khá nhiều các công đoạn phức tạp nhiều khi cần người trong nghề mới có thể nắm rõ được hết. Tuy nhiên với 1 số các kinh nghiệm cơ bản thì các bạn cũng có thể lựa chọn được các sản phẩm gốm chuẩn bát tràng nha. Bạn cũng có thể áp dụng các nguyên tắc này để tìm cho mình các sản phẩm gốm tốt cho gia đình nữa nhé.

Cách kiểm tra khi mua sản phẩm gốm sứ?

Bình Hút Lộc Phúc Lộc Thọ Men Trắng Vẽ Vàng Bát Tràng
Bình Hút Lộc Phúc Lộc Thọ Men Trắng Vẽ Vàng Bát Tràng

– Khi mua dùng ngón tay phát ra tiếng kêu như tiếng kim loại thì đó là sản phẩm tốt. Nếu nó nghe có vẻ buồn tẻ và nặng nề, đó là một mặt hàng kém chất lượng.

– Tô, đĩa và đĩa sứ, có ba lựa chọn: nhìn, gõ, úp.

– Kiểm tra lớp men tráng trên sản phẩm: quan sát bề mặt bên ngoài của đồ vật xem độ sáng, màu men có bị xỉn màu, thâm đen không, hình vẽ có bị thâm đen và có các vết đen, nứt hay không.

Dùng que nhỏ gõ nhẹ vào thành bát hoặc cạnh đĩa hoặc khay. Nếu âm thanh sắc và rõ ràng thì đó là sản phẩm tốt, nếu bị dính bùn hoặc bị va chạm, có một số vết nứt mà bạn chưa nhìn thấy.

Mai Bình Mã Đáo Thành Công Men Xanh Lục Đắp Nổi Vẽ Vàng Bát Tràng
Mai Bình Mã Đáo Thành Công Men Xanh Lục Đắp Nổi Vẽ Vàng Bát Tràng

– Lật ngược bát, đĩa trên mặt phẳng hoặc úp ngược xem độ tròn biến dạng như thế nào. Nếu vật có hình tròn và cân bằng thì khi úp xuống vật không bị biến dạng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý bát ăn cơm phải chọn loại có đáy cao, tránh bị nóng tay, cầm nắm dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ngoài ra còn nhiều phương pháp khác nữa nhưng cần khả năng chuyên môn hơn. “Tiền nào của nấy” là một câu ngạn ngữ cổ luôn đúng khi mua sắm. Nếu dạo quanh thị trường, bạn sẽ thấy chất lượng trung bình của hơn chục chiếc cốc sứ Việt Nam khoảng 180.000-250.000 đồng, đồ đẹp thì phải trên mức này.

Đối với các mặt hàng từ Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông, khách hàng có thể có cả chục chiếc cốc đẹp với giá chỉ từ 80.000 đồng trở lên. Bát đĩa, bát đĩa Trung Quốc kém chất lượng, sản phẩm thường chứa nhiều tạp chất nên không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Lâu dần, việc sử dụng bát đĩa kém chất lượng còn có thể dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm.

Vì vậy, để bảo vệ mình và người thân, các bà nội trợ không nên tham lam mà mua những sản phẩm an toàn, chất lượng cao.