Vàng là biểu tượng của sự tôn kính và sùng kính đấng thiêng liêng, theo từng văn hóa và tín ngưỡng khác nhau. Vị trí độc tôn này của vàng này bắt nguồn từ các đặc tính vật lý của nó là sáng bóng, sức mạnh, tính dễ uốn, độ quý hiếm và có khả năng chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy, tượng thờ được làm bằng vàng hoặc trang sức bằng vàng, tường và trần của nơi thờ tự được dát vàng lộng lẫy [1]. 

Hiểu được những giá trị đặc biệt của vàng trong đời sống tâm linh và tinh thần, từ năm 2017, Vạn An Lộc đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm gốm đắp nổi dát vàng trên nền tảng dòng sản phẩm gốm kỹ thuật cao của một gia đình giàu truyền thống làm gốm của làng nghề Bát Tràng. 

Bình gốm Bát Tràng đính hoa tinh tế

Ảnh: Bình tài lộc đắp nổi dát vàng | Nguồn: Vạn An Lộc

Sự kết hợp tài tình giữa gốm và vàng, giữa những chất liệu chịu nhiệt và đẹp lên qua những lần thử lửa, cùng với sự tìm tòi chịu khó của người nghệ nhân tích lũy tinh hoa qua nhiều đời làm nghề đã làm nên thương hiệu Vạn An Lộc được ưa chuộng gần xa, không chỉ tại Việt Nam và đã được yêu mến mang đi nhiều vùng đất khác nhau trên thế giới. 

Vàng được sử dụng trong dòng sản phẩm dát vàng của Vạn An Lộc có thể chia làm 2 loại: vàng tây (có nguồn gốc chính từ Đài Loan) và vàng 9999 (hay còn gọi là vàng ta)

Dòng sản phẩm cao cấp từ vàng ta đảm bảo giá trị vĩnh cửu của sản phẩm qua thời gian, không bị phai màu, mất màu. Chính điều này làm nên giá trị vĩnh viễn cho sản phẩm cao cấp dát vàng 9999. 

Dòng sản phẩm dát vàng tây đảm bảo độ bóng, và giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu của đại đa số người muốn sử dụng dòng sản phẩm đẹp. Vạn An Lộc bảo hành sản phẩm cho khách hàng 15 năm. Sau thời gian bảo hành, Vạn An Lộc sẽ hỗ trợ làm lại nếu sản phẩm bị xuống màu hoặc bay màu. 

Dòng sản phẩm này của Tùy theo nhu cầu khác nhau của khách hàng, khách hàng có thể tìm hiểu các dòng sản phẩm khác nhau. 

  • Dòng sản phẩm gốm đắp nổi vẽ vàng
  • Dòng sản phẩm gốm đắp nổi dát vàng cao cấp

Tác giả: Vạn An Lộc

— 

THAM KHẢO

[1] https://www.mygoldguide.in/