Lịch sử hình thành

Dòng sản phẩm gốm đắp nổi của Vạn An Lộc được nghiên cứu và phát triển từ năm 2015. Trải qua rất nhiều lần thất bại, có lúc tưởng chừng như toàn bộ sản nghiệp của nghệ nhân trẻ đều đổ vào những mẻ gốm bỏ đi, mẻ cuối cùng thành công mở ra một con đường đi mới cho sản phẩm đắp nổi thực sự đánh dấu tên tuổi của Vạn An Lộc trên thị trường. 

Dù được nhiều thế hệ nghệ nhân chia sẻ kinh nghiệm, đắp nổi cũng không phải mới trong lịch sử và trên thị trường, nhưng với sự cầu toàn của mình, nghệ nhân trẻ Như Quỳnh mong muốn làm nên những sản phẩm thực sự tinh xảo, nổi rõ khối của họa tiết trên sản phẩm. Cái khó nằm ở chỗ, nếu các họa tiết đều được đẩy lên cao như thật, khi đưa vào khuôn và nung có thể bị gẫy, vỡ. Mặt khác, độ kết dính giữa các khối đất với nhau sẽ là một bài toán khó. Nhưng bằng con đường liên tục thử nghiệm, rút kinh nghiệm, kết hợp công nghệ hiện đại với những hiểu biết sâu sắc về nghề, cùng đội ngũ nghệ nhân lành nghề, Vạn An Lộc đã tự tin làm chủ công nghệ, kỹ thuật và đội ngũ để phát triển những sản phẩm chất lượng vượt trội và đồng đều. Từ năm 2018 đến nay, sản phẩm liên tục được các giải thưởng về chất lượng, được đánh giá cao trong các chương trình triển lãm, và  đặc biệt được khách hàng yêu mến. 

Điểm khác biệt của sản phẩm đắp nổi Vạn An Lộc

Độ tinh xảo và chất lượng cao: với sự cam kết ngay từ ban đầu về chất lượng, với sự đầu tư nghiêm túc vào phát triển công nghệ, chuẩn hóa quy  trình sản xuất, sản phẩm của Vạn An Lộc đạt độ tinh xảo cao, mỗi họa tiết hoa văn đều mang lại cảm giác sống động trên sản phẩm. Điều này thể hiện rõ qua các hình ảnh, tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm và quá trình sử dụng sản phẩm. 

bong hut loc thuan buom xuoi gio

Ảnh: Họa tiết đắp nổi trên gốm sứ Vạn An lộc | Nguồn: Vạn An Lộc

Giá trị nghệ thuật: Với tâm niệm mỗi sản phẩm của Vạn An Lộc là một công trình nghệ thuật, chúng tôi muốn khách hàng không chỉ sở hữu một sản phẩm mà đó là một tác phẩm nghệ thuật có giá trị bền vững với thời gian. Các thiết kế trên sản phẩm đắp nổi đều gắn với các điển tích mang ý nghĩa đặc biệt và mang lại cho mọi người cảm xúc tích cực khi chiêm ngưỡng sản phẩm.

Trải nghiệm của khách hàng 

Yêu từng đường nét sản phẩm, mỗi sản phẩm của Vạn An Lộc đã đạt được độ tinh xảo tuyệt mỹ, mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật mà đội ngũ của Vạn An Lộc có thể tự hào. Tại Vạn An Lộc, trải nghiệm của khách hàng bắt đầu từ những tiếp xúc đầu tiên như tìm hiểu về sản phẩm qua ảnh, video, cho đến khi chạm trực tiếp vào từng sản phẩm và mang về nhà, đưa vào không gian tâm linh hoặc trang trí nội thất. Bạn không chỉ được hướng dẫn cách chăm sóc từng sản phẩm, mà còn được gửi tặng những vật dụng cần thiết để chăm sóc sản phẩm, được tặng những món quà đặc biệt mà chỉ Vạn An Lộc mới có. Trên tất cả, trải nghiệm khách hàng được đầu tư kỹ lưỡng không kém gì mỗi một sản phẩm tại Vạn An Lộc 

Tác giả: Vạn An Lộc