Bí quyết chọn đồ thờ phong thủy theo tuổi (đầy đủ 12 con giáp)

Đồ thờ phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, cải vận, đem lại nhiều điều may mắn và tránh xa những chuyện xui xẻo. Ngoài ra, đồ thờ phong thủy cũng mang lại không gian thờ tự trang nghiêm, ấm cúng, trọn vẹn. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Vạn An Lộc tìm hiểu về phong thủy đồ thờ cúng theo từng tuổi nhé!

1. Ý nghĩa của đồ thờ phong thủy

Thờ cúng ông bà tổ tiên là phong tục tập quán, tín ngưỡng vô cùng lâu đời và được truyền lại cho con cháu thời nay. Trong tất cả gia đình người Việt, bàn thờ là vật không thể thiếu, là không gian tâm linh vô cùng quan trọng. 

Mỗi đồ thờ phong thủy đều thể hiện sự tôn kính với tổ tiên, với ông bà, với những người đã khuất. Với các chức năng khác nhau, đồ thờ được tập hợp lại để biểu trưng cho những ý nghĩa khác nhau.

  • Một số ý nghĩa của đồ thờ phong thủy như: 
  • Mang lại nhiều điều may mắn, hạnh phúc, thành công và tài lộc.
  • Giúp không gian thờ cúng trở nên trang nghiêm, ấm cúng, tròn đầy
  • Làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian thờ tự
do-tho-phong-thuy-1
Đồ thờ phong thủy mang giá trị về mặt thẩm mỹ và phong thủy

2. Cách chọn đồ thờ phong thủy theo từng tuổi

Mỗi tuổi sẽ phù hợp với một hoặc một số đồ thờ phong thủy khác nhau. Dưới đây là một số đồ thờ phong thủy được xem là phù hợp nhất với từng tuổi được Vạn An Lộc khám phá và tổng hợp:

2.1. Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Tý

Theo quan niệm dân gian thì những người tuổi Tý có bản năng cần cù, chăm chỉ và tiết kiệm. Họ cũng là những người thông minh, lanh lợi nên dễ nắm bắt được thời cơ thăng tiến cũng như kinh doanh. Những người tuổi Tý thường có sở thích về tiền nhưng lại không khéo trong vấn đề giữ tiền. Màu mang tới may mắn cho người Tuổi Tý là xanh da trời, vàng, xanh lá cây. Cho nên bộ đồ thờ cúng phù hợp nhất: Bộ đồ thờ men Hoàng Lưu Ly, Ngọc Lục Bảo.

2.2.  Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu là chăm chỉ, thật thà, thẳng thắn. Họ cũng là người kiên định, quyết đoán và có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Màu mang tới may mắn cho người Tuổi Sửu: Xanh da trời, vàng, xanh lá cây. Cho nên bộ đồ thờ cúng phù hợp nhất: Bộ đồ thờ men Hoàng Lưu Ly, Ngọc Lục Bảo.

2.3. Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Dần

Đặc điểm của người tuổi Dần là sự cứng đầu, cố chấp và mạnh mẽ. Họ có lòng dũng cảm, sẵn sàng thử thách bản thân và còn là người đa nghi. Màu mang tới may mắn cho người tuổi Dần là : Xám, trắng, vàng, cam.

Bộ đồ thờ cúng phù hợp nhất: Bộ đồ thờ men Hoàng Lưu Ly, men Rạn Cổ Gạo Nếp.

2.4.  Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão là những người tinh ranh, thông minh và nhạy bén. Tuy nhiên công việc của họ không có nhiều điểm sáng nên tốc độ thăng tiến chậm và khó có thể phát tài. Màu mang tới may mắn cho người Tuổi Sửu: Xám, trắng, vàng, cam. Bộ đồ thờ cúng phù hợp nhất: Bộ đồ thờ men Hoàng Lưu Ly, men Rạn Cổ Gạo Nếp.

do-tho-phong-thuy-2
Vạn An Lộc cung cấp nhiều đồ thờ phong thủy hợp tuổi

2.5.  Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn dễ bị người khác hãm hại, gây tổn thất về tiền bạc. Màu mang tới may mắn cho người Tuổi Thìn: Vàng, bạc, trắng, xám. Vì vậy, đồ thờ phong thủy phù hợp nhất: Bộ đồ thờ men Hoàng Lưu Ly, men Rạn Cổ Gạo Nếp.

2.6.  Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Thìn có tính cách bướng bỉnh, ưa thích mạo hiểm nhưng lại không biết nắm bắt những cơ hội, may mắn tuột khỏi tay. Màu mang tới may mắn cho người Tuổi Tỵ: Đỏ, đen, vàng. Bộ đồ thờ cúng phù hợp nhất: Bộ đồ thờ men Hoàng Lưu Ly, men Rạn Cổ Gạo Nếp.

2.7.  Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Ngọ 

Những người tuổi Ngọ là người mạnh mẽ, giỏi giang cả về việc kiếm tiền và giữ tiền. Đôi khi vì quá độc lập, mạnh mẽ mà sẽ khiến các quyết định kinh doanh không đạt được hiệu quả như mong đợi. Màu mang tới may mắn cho người Tuổi Tỵ: Đỏ, đen, vàng. Vì vậy, bộ đồ thờ cúng phù hợp nhất: Bộ đồ thờ men Hoàng Lưu Ly, men Rạn Cổ Gạo Nếp.

2.8. Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi thường có nhiều may mắn cũng gặp được nhiều quý nhân phù trợ. Màu mang tới may mắn cho người Tuổi Tỵ: Đỏ, tím. Vì vậy, đồ thờ phong thủy phù hợp nhất: Bộ đồ thờ men Rạn Cổ Gạo Nếp.

2.9. Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân là những người tài giỏi trong mọi việc nhất là việc giao tiếp, tạo mối quan hệ. Tuy nhiên, đôi khi trong công việc họ lại vội vàng đưa ra các quyết định khiến bản thân gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp. Màu mang tới may mắn cho người Tuổi Thân: Trắng, xanh, vàng. Như vậy người tuổi Thân phù hợp với cả 3 bộ đồ thờ cúng Bạch Thổ Phường: Bộ đồ thờ men Rạn Cổ Gạo Nếp, men Hoàng Lưu Ly, men Ngọc Lục Bảo

2.10.  Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người nhanh trí, kiên cường, chăm chỉ, tận tụy với công việc và hay nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Tuy nhiên, họ lại không giữ được tiền bạc cũng như thiếu sự may mắn về đường tài lộc. Những người tuổi Dậu thường gặp khó khăn trong công việc, các mối quan hệ và quanh năm phải làm lụng vất vả.

Màu mang tới may mắn cho người Tuổi Dậu: Trắng. Vì thế bộ đồ thờ phong thủy phù hợp nhất: Bộ đồ thờ men Rạn Cổ Gạo Nếp.

do-tho-phong-thuy-3
Gia chủ lựa chọn đồ thờ phong thủy theo tuổi chất lượng, đảm bảo uy tín

2.11. Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất vốn ngay thẳng, thật thà và trung thành nhưng vì không biết xu nịnh và không biết quản lý tiền bạc nên những người tuổi Tuất thường khá vất vả trong công việc cũng như cuộc sống. Họ cũng không biết nắm bắt thời cơ nên khó phát triển sự nghiệp. Chính vì vậy những người tuổi Tuất phải cần đến sự hỗ trợ của đồ thờ phong thủy. Màu mang tới may mắn cho người Tuổi Dậu: Trắng, vàng, đỏ. Bộ đồ thờ cúng phù hợp nhất: Bộ đồ thờ men Rạn Cổ Gạo Nếp, men Hoàng Lưu Ly

2.12.  Đồ thờ phong thủy cho người tuổi Hợi

Trong số các con giáp thì Hợi là con vật có lá số tử vi may mắn nhất. Những người tuổi Hợi thường có cuộc sống yên bình, sung túc và ổn định. Tuy nhiên chính điều này đã khiến người tuổi Hợi không biết tiết kiệm, tiêu xài hoang phí. Vì vậy họ cần những đồ thờ phong thủy. Màu mang tới may mắn cho người Tuổi Dậu: Đỏ, vàng, xanh dương. Bộ đồ thờ cúng phù hợp nhất: Bộ đồ thờ men Hoàng Lưu Ly

Hy vọng bài viết về “Bí quyết chọn đồ thờ phong thủy theo tuổi (đầy đủ 12 con giáp)” đã cung cấp các thông tin hữu ích cho các gia chủ.