Hướng Dẫn Cách Đặt Lộc Bình Ở Phòng Thờ Hợp Phong Thủy

Không gian trên bàn thờ gia tiên là nơi linh thiên để con cháu thể hiện lòng thành kính đối với ông bà, bậc sinh thành của mình. Làm sao để trang trí cho căn phòng thờ mình thêm thiêng liêng nhằm mang lại tài lộc cũng như may mắn đến gia đình bạn. Chính vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách đặt lộc bình trong phòng thờ hợp phong thủy. Mời bạn cùng tham khảo bài viết của Xưởng Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc dưới đây nhé.

trọn bộ bình gốm sứ

Lộc bình có đặc điểm gì?

Có rất nhiều người biết tên lộc bình còn có tên gọi khác là lục bình. Nó có hình dáng như cây lục bình (bèo tây thường xuất hiện dưới xong nước), với phần thân dưới của bình nó phìm to và dần dần nhỏ lại ở phần cổ bình và miệng loe.

Đối với những bình này thì những người có thú chơi lộc bình đã có từ rất lâu đời. Và đối với những thú vui chơi bình này thì chỉ có những nhà có điều kiện khá giả thời quan lại, địa chủ được trưng bày trong phòng khách hoặc phòng thờ.

Ngày nay, lọ lộc bình đã trở nên phổ biến hơn trong mỗi góc trang trí phong thủy gia đình người Việt. Bởi không chỉ giá thành tốt mà còn đa dạng kiểu dáng, chất liệu giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Các loại lọ lộc bình phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như: lọ lộc bình làm bằng gốm sứ, lọ lộc bình làm bằng đồng, lọ lộc bình làm bằng gỗ… Và lọ lục bình sứ Bát Tràng là dòng sản phẩm được người tiêu dùng Việt ưa chuộng nhất. Cũng chính vì vậy đối với đôi tay tài hoa của các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng được chế tạo các bình này bằng thủ công 100% với màu men cao cấp, vô vàng hình dáng luôn thay đổi mới lạ, họa tiết hoa văn sắc nét. Ở đây được chú trọng nhất là lộc bình mang hành thổ nên trong phần trang trí thì rất hợp phong thủy.

Lộc bình trong phong thủy còn có ý nghĩa mang lại may mắn tài lộc, cất giữa tài sản của cải. Đặt lọ lộc bình trong nhà sẽ giúp giữ vượng khí, chiêu tài lộc cho gia chủ. Là cách phong thủy tốt nhất giúp gia chủ làm ăn phát đạt, con cái học hành đỗ đạt cao, cha mẹ ông bà trường thọ.

mã đa dạng lộc bình

 

Cách đặt lộc bình trong phòng thờ

Cũng tùy thuộc vào không gian trong phòng thờ và điều kiện kinh tế gia đình mà bạn có thể trang trí nội thất trên bàn thờ sao cho hợp lý. Về việc thờ cúng không phân biệt nhà nghèo hay giàu thì nó vẫn luôn phải giữ được sự trang nghiệm dành cho tổ tiên đã khuất. Bạn nên lưu ý là bàn thờ lúc nào cũng luôn sạch sẽ và phải nằm trên cao, trang trọng nhất trong căn nhà để thờ cúngg. Ngoài ra đối với 2 bên bàn thờ nên có đôi lọ lộc bình vừa để trang trí nội thất phòng thờ, vừa là cách để loại bỏ khí dữ ở phòng thờ.

Vị trí đặt lộ bình trong phòng thờ thế nào?

 

bình hút tài lộcĐối với kích thước lục bình theo phong thủy rất đa dạng và tùy thuộc vào không gian phòng thờ nhà bạn mà lựa chọn sao cho hợp lý để thờ cúng. Loại bình này có đầy đủ kích thước từ bé tới lọ lộc bình to như: 1,2 đến 2m và 50cm đến 70cm và cũng có những mẫu mà bên khách hàng yêu cầu nữa đấy.

Chính vì có nhiều kích thước lục bình như vậy có 2 cách đặt lộc bình trong phòng thờ: đặt lộc bình 2 bên bàn thờ và đặt lộc bình trên bàn thờ.

Cách đặt lộc bình 2 bên bàn thờ: với gia đình có điều kiện khá giả hoặc là con chưởng, chưởng họ… thường sắm trong phòng thờ nhà mình tủ thờ to hoặc bàn thờ tổ tiên lộng lẫy. Vì vậy lọ lộc bình đặt 2 bên bàn thờ phải dùng loại kích thước to từ 1m6 trở lên. Vừa cân xứng với kích thước bàn thờ và có 1 điều hầu như người mua lộc bình không để ý tới là lọ lộc bình to thường có hoa văn chi tiết và nhiều họa tiết hơn so với lộc bình nhỏ. Lựa chọn đặt lộc bình to như vậy sẽ làm không gian phòng thờ nhà bạn thêm sang trọng và thiêng liêng hơn.

Hướng dẫn cách đặt lộc bình bên bàn thờ như sau: bạn nên sử dụng các lộc bình cỡ nhỏ khoảng 50cm – 70cm để dành cắm hoa. Nếu bạn chỉ muốn đặt 1 bình  thì đặt bên tay trái hướng nhìn thẳng vào bàn thờ, còn bình thường đặt 2 bên bát hương trên bàn thờ. Bạn có thể lựa chọn và sắp xếp đặt lộc bình sao cho phù hợp với vị trí của bộ đồ thờ.

Trên đây là những thông tin của Xưởng Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc chia sẻ về cách đặt lộc bình trong phòng thờ, mong rằng quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng dòng sản phẩm phong thủy cao cấp của Bát Tràng này. Nếu có nhu cầu mua lọ lộc bình hoặc tư vấn sản phẩm, quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ chúng tôi nhé!

Bình Luận