Tổng hợp bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ cho không gian thờ cúng

Không gian thờ tự tổ tiên có đầy đủ bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ, trang trọng mà còn góp phần tạo nên sự thiêng liêng và phong thủy. Đồng thời cũng giúp việc thờ cúng trở nên suôn sẻ hơn. Cùng Vạn An Lộc tìm hiểu xem gia đình bạn đã có đủ bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ chưa nhé!

1. Tại sao cần một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ?

Từ xưa đến nay, không gian thờ cúng tổ tiên đã gắn liền trong tiềm thức của mỗi con người Việt. Cứ mỗi dịp ngày Rằm, mồng Một, lễ tết, giỗ chạp, hình ảnh ông bà bố mẹ sắm sửa lễ vật, bao sái bát hương bàn thờ và thắp hương thỉnh mời thần linh, gia tiên đã khuất về lai lâm hiến hưởng, phù hộ độ trì cho gia chủ trở nên vô cùng quen thuộc. Điều này trở thành truyền thống, cội nguồn nhằm thể hiện lòng biết ơn, “uống nước nhớ nguồn”. Văn hóa thờ cúng tổ tiên nhờ thế được truyền từ đời này sang đời khác.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc chăm chút đến không gian thờ tự càng trở nên quan trọng hơn. Do đó, đồ thờ không chỉ thể hiện lòng thành tâm của gia chủ mà còn giúp việc thờ cúng trở nên thuận lợi. 

Một không gian thờ cúng không nhất thiết phải có diện tích rộng nhưng nên có bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ. Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm nhiều món đồ thờ cúng riêng biệt. Mỗi món đồ thờ cúng lại mang một chức năng và ý nghĩa khác nhau. Nếu mua thiếu một hoặc nhiều món đồ thờ cúng thì điều này ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy, khiến cho việc thờ cúng gia tiên mất đi ý nghĩa, thậm chí là bị đánh giá là không có sự tôn kính với người đã khuất.

bo-do-tho-gia-tien-day-du-1

2. Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì?

 • Bát hương: Dù ở bất cứ không gian thờ cúng nào, bát hương cũng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Vật phẩm này vừa mang ý nghĩa về mặt vật chất vừa có giá trị rất lớn về mặt tinh thần.
 • Lọ cắm hoc: Trong không gian thờ cúng không thể thiếu hoa tươi hay những lọ cắm hoa với họa tiết thẩm mỹ. Vật phẩm này giúp lưu giữ và hội tụ những sinh khí tốt đẹp của trời đất, mang đến nhiều may mắn, phước lành  cho gia chủ.
 • Bộ ấm chén cúng nhỏ: được sử dụng để pha trà và dâng lên tổ tiên, thường được đặt trên đĩa, bao gồm 1 ấm và 3 chén hoặc 5 chén. Trà sau khi pha xong phải rót ra các chén thờ.
 • Bộ đũa thờ: là sự bày tỏ tấm lòng hiếu thảo, tôn kính của con cháu trong nhà đối với ông bà tổ tiên.
 • Mâm bồng: là vật phẩm để chứa hoa quả, bánh kẹo, trầu cau bàn thờ, bày tỏ sự thành kính, hiếu nghĩa với đấng tiền nhân đã khuất.
 • Nậm đựng rượu: được sử dụng để đựng rượu nhằm đảm bảo cho đồ lễ rượu được sạch nhất, tinh khiết nhất khi dâng lên các vị tổ tiên.
 • Kỷ chén: Đây là món đồ thờ dùng để đựng nước sạch và rượu trên bàn thờ, thể hiện lòng thành tâm, tấm lòng của gia chủ.
 • Đèn thờ: là vật kết nối người đời thực với người cõi âm
 • Chóe cúng: được sử dụng để đựng các lễ vật thờ cúng bao gồm gạo, muối, nước để dâng lên thờ cúng tổ tiên.
 • Giá cắm nến: dùng để cắm và cố định nến cây hay cốc nến giúp thắp sáng bàn thờ. Chân nến bằng đồng được ưa chuộng hơn cả vì thẩm mỹ cũng như chất lượng, độ bền của sản phẩm.

bo-do-tho-gia-tien-day-du-1

⇒⇒⇒ XEM NGAY CÁC MẪU ĐỒ THỜ GIA TIÊN CAO CẤP BÁT TRÀNG

3. Lưu ý khi mua bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ

3.1. Tránh mua bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ đã qua sử dụng

Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ là tránh mua đồ cũ hoặc đồ đã qua sử dụng. Bởi theo quan niệm, mỗi vật phẩm đều có sự cư ngụ của một linh hồn. Các vật phẩm không được hóa giải kỹ thì tổ tiên người thân không thể cư ngụ nổi và điều đó dẫn tới nhiều điều không mong muốn của gia chủ trong cuộc sống.

3.2. Lựa chọn bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ có kích thước phù hợp

Không gian thờ tự có diện tích nhỏ nhưng gia chủ lại lựa chọn bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ cỡ lớn khiến không gian trở nên chật chội, khi thờ cúng sẽ gây khó khăn trong việc đặt lễ vật. Ngược lại, không gian thờ cúng rộng rãi nhưng gia chủ lựa chọn đồ thờ có kích thước nhỏ sẽ khiến không gian thiếu đi sự ấm cúng, thiêng liêng, mang lại cảm giác trống trải.

Do vậy, có thể nói, kích thước đồ thờ cúng ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến phong thủy, tài vận, may mắn về cuộc sống, kinh doanh của gia đình. Để chọn được bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ có kích thước đầy đủ, gia chủ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, những người có kiến thức chuyên sâu để biết được các kích thước hợp phong thủy, đảm bảo may mắn cho gia chủ.

bo-do-tho-gia-tien-day-du-3

3.3. Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ cần chú ý đến chất liệu

Về chất liệu đồ thờ, gia chủ nên lưu ý 2 điều sau:

 • Thứ nhất, luôn đảm bảo lựa chọn được đồ thờ có chất liệu cao sẽ giúp vật phẩm bền đẹp theo thời gian, tránh tình trạng sứt mẻ. Bên cạnh đó, đồ thờ kém chất lượng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Trong khi đó, đồ thờ chất lượng sẽ giúp thu hút vận khí và mang những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình.
 • Thứ hai, chất liệu đồ thờ bằng gỗ, đồng hay gốm sứ sẽ được lựa chọn theo sở thích, nhu cầu thẩm mỹ và mục đích thờ cúng của gia chủ. Mỗi dòng vật liệu sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. 

3.4. Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ nên có mẫu mã và họa tiết hoa văn rõ nét

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ nhưng lại không có họa tiết và mẫu mã rõ ràng, chứng tỏ sản phẩm chưa chất lượng, tay nghề người thợ thủ công chưa cao hoặc chưa tỉ mỉ, cẩn thận. Những vật phẩm như vậy sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của không gian thờ cúng và khiến phong thủy không tốt. 

Khi khách hàng có nhu cầu mua bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ, các nhân viên của Vạn An Lộc luôn xin thông tin của khách hàng để có thể tư vấn chuẩn nhất như: kích thước bàn thờ, không gian thờ có những gì, nhu cầu thực tế của khách hàng,…Vậy đừng ngại ngần gì khi cung cấp những thông tin chính xác cho chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trên đây là tổng hợp bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ cho không gian thờ cúng cũng như các lưu ý giúp gia chủ chọn được đồ thờ phù hợp. Hy vọng các thông tin trên hữu ích với khách hàng.