Bàn Làm Việc Văn Phòng Cho Người Mệnh Thổ Đúng Chuẩn Phong Thủy

Người mệnh Thổ cần phải có bàn làm việc hợp phong thủy đúng chuẩn, phù hợp là điều không quá khó khăn. Thế nhưng, để có thể bố trí bàn làm việc như thế nào cho đúng với những tiêu chí về phong thủy lại là điều không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay Công Ty Vạn An Lộc sẽ gợi ý một số thông tin về phần phong thủy bàn làm việc phù hợp với người mệnh Thổ nhé.

Chọn hướng phong thủy phù hợp đặt bàn làm việc

Chọn hướng phong thủy phù hợp đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Đặc trưng gia chủ những tuổi mệnh thổ

Người mệnh Thổ là những người đại diện cho sự khôn ngoan và luôn công bằng. Thế nhưng, nếu xét về hướng tiêu cực thì người mệnh Thổ cũng là những người đôi khi hay lo lắng thái quá đặc biệt là khi đứng trước những khó khăn, thử thách.

Chính vì vậy, những người mang mệnh này thường rất đáng tin cậy và luôn sẵn lòng giúp đỡ, là chỗ dựa cho mọi người xung quanh. Bên cạnh đó công việc của người mệnh Thổ là những người có tính bền bỉ cao, kiên trì và nhẫn nại mà ít ai có thể làm được. Thế nên, để phát huy những mặt tích cực và khắc phục những mặt tiêu cực, các bạn có thể tham khảo cách bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ chi tiết và đầy đủ ngay sau đây.

Người mang mệnh Thổ trong quan niệm Ngũ hành là những người có tuổi và các năm sinh như sau:

 • Sinh năm 1938, 1998 tuổi Mậu Dần
 • Sinh năm 1961, 2021 tuổi Tân Sửu
 • Sinh năm 1930, 1990 tuổi Canh Ngọ
 • Sinh năm 1939, 1999 tuổi Kỷ Mão
 • Sinh năm 1968, 2028 tuổi Mậu Thân
 • Sinh năm 1931, 1991 tuổi Tân Mùi
 • Sinh năm 1946, 2006 tuổi Bính Tuất
 • Sinh năm 1969, 2029 tuổi Kỷ Dậu
 • Sinh năm 1947, 2007 tuổi Đinh Hợi
 • Sinh năm 1976, 2036 tuổi Bính Thìn
 • Sinh năm 1960, 2020 tuổi Canh Tý
 • Sinh năm 1977, 2037 tuổi Đinh Tỵ

Chọn hướng phong thủy phù hợp đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ

 • Những hướng hợp phong thủy cho người mệnh Thổ có thể chọn một trong những hướng tốt, mang lại may mắn, tài lộc theo quan niệm trong phong thủy như sau:
 • Hướng Thiên y: Sẽ được che chở, bảo vệ nếu gặp thiên thời
 • Hướng Phục vị: Nhận được sự giúp đỡ của mọi người
 • Hướng Diên niên: Mọi sự đều đạt được sự ổn định và phát triển như mong muốn
 • Hướng Sinh khí: Nhận được phúc lộc toàn vẹn

Để có thể bố trí phong thủy bàn làm việc cho người nhóm Thổ theo những hướng sẽ giúp đường công danh khởi phát, gặp nhiều thuận lợi. Bên cạnh đó, hướng tốt nhất khi bài trí nội thất phòng làm việc mà chủ nhân mệnh Thổ nên lựa chọn đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Với hai hướng này, các bạn có thể chọn đặt bàn làm việc tại bất cứ vị trí nào trong phòng làm việc nhưng luôn phải đảm bảo đúng hướng theo phong thủy. Cũng vì vậy, công việc mới gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ và ngày càng phát triển đi lên.

Cách chọn màu sắc và chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy

Bình hút lộc chữ Phúc màu vàng

Bình hút lộc chữ Phúc màu vàng phong thủy mệnh thổ

Để có thể hợp phong thủy với chủ nhân sở hữu sẽ giúp mang lại vận may, tài lộc đồng thời mang đến cảm hứng và hiệu quả làm việc cao hơn thì chất liệu và màu sắc bàn làm việc cũng vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ phù hợp sử dụng các loại bàn làm việc với chất liệu bằng kim chân sắt hoặc bàn làm việc bằng kính. Với hai loại chất liệu này có ý nghĩa mang đến chủ nhân sự nghiệp thăng tiến, thành công và phát triển vững chắc.

Thế nên, bạn quan niệm trong phong thủy về màu sắc tương khắc với người mệnh Thổ sẽ bao gồm những màu sắc gắn với người mệnh Mộc và người mệnh Thủy bởi hai mệnh này khắc với mệnh Thổ. Do vậy, người mệnh Thổ nên tránh hoặc hạn chế sử dụng bàn làm việc mang màu xanh nước biển, màu xanh lục hoặc màu đen.

Màu sắc bàn làm việc phù hợp với chủ nhân mệnh này không cũng chính là màu vàng hoặc màu nâu đất. Cùng với đó, vì Hỏa sinh Thổ theo quan niệm trong phong thủy nên người mệnh Thổ còn có thể sử dụng bàn làm việc có màu đỏ hay hồng đều không ảnh hưởng gì. Theo đó, những màu sắc này sẽ nói lên tính cách cũng như sự thành công của người mệnh Thổ đặc biệt là trong công việc và trên con đường công danh, sự nghiệp.

Một chiếc bàn làm việc màu đỏ sẽ giúp mang đến niềm tin cho khách hàng đồng thời mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc. Đối với những chiếc bàn làm việc màu vàng lại mang đến cảm giác tươi mới, vui vẻ lạc quan. Còn những chiếc bàn làm việc cho người mệnh Thổ mang màu nâu sẽ tạo nên sự thân thiện và vô cùng gần gũi.

Lựa chọn kích thước, kiểu dáng phù hợp cho người mệnh Thổ

Về phần kích thước: Người mệnh Thổ nên chú ý lựa chọn loại bàn có kích thước cân xứng với các vật dụng trang trí trên bàn để tạo nên không gian làm việc khoa học và hiệu quả. Thì kích thước bàn làm việc cũng nên lựa chọn tương xứng với các loại đồ nội thất khác trong phòng như ghế làm việc hay tủ tài liệu,….

Về kiểu dáng: Người mệnh Thổ nên lựa chọn và sử dụng các loại bàn làm việc có hình chữ nhật bởi đây là kiểu bàn mang ý nghĩa tượng trưng cho những người hành Hỏa mà theo quy luật tương sinh trong phong thủy thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, sử dụng kiểu dáng bàn này sẽ giúp mang đến luồng sinh khí tốt cho phòng làm việc của người mệnh Thổ.

Cách bài trí hợp phong thủy trên bàn làm việc của người mệnh Thổ

Những vật phẩm phong thủy được trang trí trên bàn làm việc có ý nghĩa rất tốt đối với vận mệnh của những người mệnh Thổ. Thế nên, các loại vật phẩm này sẽ giúp thu hút tài lộc, mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như sự nghiệp của người mệnh Thổ. Theo đó, các bạn có thể đặt trên bàn làm việc bình hút tài lộc gốm sứ Bát Tràng hay các loại tượng – đồ phong thủy được chọn mua tại Công Ty Vạn An Lộc.

nhiều mẫu bình hút tài lộc

Có rất nhiều mẫu bình hút tài lộc để quý khách hàng lựa chọn

Lưu ý cần biết khi chọn vật phong thủy bài trí trên bàn làm việc của người mệnh Thổ

Tủ đựng tài liệu góc bên phải nên được đặt thấp hơn so với tài liệu ở góc bên trái.

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ nên trang trí cho bàn làm việc của mình một chiếc đèn bàn nhỏ với ý nghĩa mang đến năng lượng làm việc hiệu quả và tích cực.

Để có thể làm đẹp, tô điểm cho không gian làm việc bằng một bình hoa tươi mỗi ngày giúp mang đến năng lượng làm việc tích cực và tạo ra sự thoải mái, thư giãn trong quá trình làm việc. Đồng thời, bình hoa trang trí bàn làm việc này còn giúp hạn chế những căng thẳng, stress có thể xảy ra khi chủ nhân của nó làm việc. Thế nhưng, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng những loại cây có lá sắc nhọn chẳng hạn như xương rồng.

Trên đây là một số chia sẻ mà Công Ty Vạn An Lộc đã mang đến những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho người mệnh Thổ có được không gian làm việc hợp phong thủy, thoải mái và mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Bạn đừng quên giới thiệu thêm cho bạn bè và người thân để hiểu thêm về gốm sứ Bát Tràng nhé.

Bình Luận