Vạn An Lộc từng bị lầm tưởng là gốm sứ Trung Quốc

Tưởng là gốm sứ Trung Quốc là phản ứng của nhiều khách hàng đầu tiên khi thấy gốm sứ Vạn An Lộc. Nhiều khách hàng nhận xét “Anh, chị không nghĩ đồ thờ cúng lại được làm kỹ lưỡng, tinh xảo đến vậy. Trước khi biết đến bên em anh, chị chỉ biết những bộ đồ thờ bình thường thôi”. 

Khi bắt đầu bán gốm sứ phong thủy vào năm 2015, khách hàng biết đến Vạn An Lộc qua đâu? 

Năm 2015 khi mới bắt đầu sản xuất dòng gốm sứ phong thủy, cũng như các nhà lò khác, tôi phải đi chào các đại lý. Cũng vất vả lắm nhưng nghĩ tới công sức làm ra mẻ gốm đầu tiên, mình cố gắng gõ cửa từng đại lý để tìm được những đại lý chấp nhận cho ký gửi hàng đầu tiên để bán. 

Mất bao lâu để chị có khách hàng đầu tiên mà không phải qua đại lý? 

Ra đời sau nhà lò khác, Vạn An Lộc phải nghiên cứu rất kỹ làm sao sản phẩm mang chất riêng, đẹp hơn, sáng tạo hơn | Nguồn: Vạn An Lộc

Tôi gần như mất cả gia tài vào bao mẻ gốm mới ra được một mẻ gốm ưng ý. Do mình ra sau các nhà lò gốm khác tại Bát Tràng, nên tôi nghiên cứu rất kỹ làm sao sản phẩm mang chất riêng, đẹp hơn, sáng tạo hơn. Nếu chỉ đi theo cách làm của nhà lò khác sẽ không tạo được sự khác biệt và không được công nhận trước tiên là bởi các nghệ nhân trong làng gốm và sau đó là khách hàng. Tuy nhìn thoáng qua có vẻ giống nhau nhưng khách hàng rất tinh tế, họ sẽ nhận ra ngày. Những mẻ gốm đầu tiên tôi bày bán ngay tại cửa hàng ở chợ sứ lo lắng lắm không biết bán bao giờ mới hết. May thay khoảng 1 – 2 tuần có khách lẻ đến mua hàng. 

Những khách hàng đầu tiên nhận xét gì về gốm sứ Vạn An Lộc? 

Anh, chị không nghĩ đồ thờ cúng lại được làm kỹ lưỡng, tinh xảo đến vậy. Trước khi biết đến bên em anh, chị chỉ biết những bộ đồ thờ bình thường thôi

Tưởng là gốm sứ Trung Quốc là phản ứng của nhiều khách hàng đầu tiên khi thấy gốm sứ Vạn An Lộc. Thậm chí, chính phóng viên đài truyền hình cũng chỉ bị thuyết phục rằng gốm sứ Vạn An Lộc là gốm sứ Bát Tràng khi được tham quan xưởng gốm, tận mắt chứng kiến những người thợ tại Vạn An Lộc đắp họa tiết, chuốt hàng, làm men, v.v. Nhiều khách hàng nhận xét “Anh, chị không nghĩ đồ thờ cúng lại được làm kỹ lưỡng, tinh xảo đến vậy. Trước khi biết đến bên em anh, chị chỉ biết những bộ đồ thờ bình thường thôi”. 

Sau những mẻ gốm đầu tiên thành công tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng và nghệ nhân làng gốm, gốm sứ Vạn An Lộc đối mặt với khó khăn khi thợ lành nghề tách ra làm riêng. Sản phẩm gốm sứ gần giống với gốm sứ Vạn An Lộc bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Tôi nghĩ, kỹ thuật là một phần, sáng tạo mới khiến chúng ta tự vượt lên chính mình để tìm ra những giá trị mới. Chính vì vậy tôi chăm chút từ bố cục, họa tiết, màu sắc , v.v để mọi thiết kế đảm bảo tính mỹ thuật và kỹ thuật. Chính vì vậy, khi nhìn kỹ, khách hàng luôn nhận ra sự khác biệt của gốm sứ Vạn An Lộc và luôn tin dùng gốm sứ phong thủy Vạn An Lộc. 

Cám ơn chị. 

Tác giả: Vạn An Lộc

Bình Luận